contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Dạy con qua những hoạt động tình nguyện
Dạy con qua những hoạt động tình nguyện
28 Tháng 09 2014

Dạy con qua những hoạt động tình nguyện

Cùng trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện và giúp đỡ những người xung quanh là cách giúp trẻ phát triển các kỹ năng mềm và các mối quan hệ xã hội.

Bạn không cần phải tốn nhiều tiền đi du lịch hoặc đến các khu vui chơi đắt tiền để mang lại niềm vui cho trẻ. Cùng trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện và giúp đỡ những người xung quanh là cách giúp trẻ phát triển các kỹ năng mềm và các mối quan hệ xã hội. Đây cũng là một cách tuyệt vời giúp thời gian bên con của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Hướng dẫn trẻ tham gia những hoạt động tình nguyện để phát triển kỹ năng mềm

Gia đình Nestlé mời bạn thử một số gợi ý sau đây, bạn nhé! Từ 2-5 tuổi

Gợi ý trẻ chăm sóc thú nuôi của hàng xóm khi họ vắng nhà, việc này sẽ cho bạn cơ hội dạy trẻ cách chăm sóc, chơi đùa cùng thú nuôi. Quan trọng là hãy để con bạn chịu trách nhiệm chính trong việc này, để trẻ học được bài học về trách nhiệm và hình thành thói quen giúp đỡ cộng đồng.

  • Lên danh sách xin quyên góp để hỗ trợ những trại trẻ mồ côi, và đề nghị trẻ giúp đỡ việc thu gom các đồ vật này. Việc này sẽ giúp gắn kết quan hệ giữa bạn và trẻ đồng thời dạy cho trẻ hiểu ý nghĩa của việc quyên góp làm từ thiện.
  • Rủ trẻ cùng đi mua sắm  và mua thực phẩm cho các cụ già hàng xóm. Để trẻ giúp bạn trong việc lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắp xếp giỏ hàng gọn gàng. Thông qua việc này, bạn sẽ dạy cho trẻ tinh thần làm việc theo nhóm và thói quen giúp đỡ người cao tuổi. 

Từ 6-8 tuổi

  • Cùng trẻ đến bệnh viện để tham gia các hoạt động cùng bệnh nhân do bệnh viện tổ chức như vẽ tranh, tô tượng. Hãy thường xuyên cập nhật các chương trình này để lựa chọn hoạt động thích hợp nhất cho trẻ. 
  • Khuyến khích trẻ tình nguyện giúp đỡ hàng xóm như xách hộ đồ vào nhà sau khi đi mua sắm, hoặc tham gia chương trình dọn dẹp khu phố sạch đẹp.

Từ 9-12 tuổi

  • Một số thư viện sẽ cần các tình nguyện viên để giúp dọn dẹp, sắp xếp sách hoặc đọc sách cho các em nhỏ. Hãy khuyến khích trẻ tham gia để nuôi dưỡng thói quen đọc sách và tăng khả năng giao tiếp ngoài xã hội.
  • Nếu con bạn thể hiện rõ là người có trách nhiệm cao trong công việc, hãy khuyến khích trẻ tình nguyện giúp hàng xóm chăm sóc các em bé nhỏ hơn.
  • Chia sẻ kiến thức cũng là cách tốt để tập cho trẻ biết giúp đỡ người khác, gợi ý trẻ dạy kèm cho các em nhỏ trong các môn học phù hợp.

Trích nguồn từ: Nestlé USA

Từ Khóa: gia đình nestle
 
 
Bình luận Facebook