contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Dạy con ngoan trong “Mùa Tình Yêu”
Dạy con ngoan trong “Mùa Tình Yêu”
28 Tháng 09 2014

Dạy con ngoan trong “Mùa Tình Yêu”

Nếu bạn đang lên ý tưởng cho “Mùa Tình Yêu” giữa bạn và “người ấy” thì đừng quên sự góp mặt của “thiên thần nhỏ” nhà mình nhé. Vì chính những thời điểm như vậy, bạn vẫn có thể dạy bé cách yêu thương từ những điều đơn giản nhất!

1. Dạy bé hiểu thế nào là yêu thương?

Trẻ em cũng giống như người lớn, đều dễ hiểu và dễ cảm nhận được tình yêu của những người xung quanh. Dù chỉ là một cái thơm vào má, hay một câu nói thật ngọt ngào, bé sẽ hiểu ai đang quan tâm và yêu thương bé. 

Để làm giàu thêm cảm xúc và tình cảm của bé, trong “Mùa Tình Yêu” hãy để bé cảm nhận những yêu thương của bố mẹ, của người thân dành cho mình bằng những “kế hoạch” thật đặc biệt.

2. Thể hiện sự yêu thương

Yêu thương không chỉ bằng trái tim mà còn thể hiện bằng hành động, lời nói. Cho “Mùa Tình Yêu” được trọn vẹn, bạn nên hướng dẫn bé chuẩn bị những điều thật bất ngờ dành cho người thân. Là một bức tranh do bé tự sáng tạo, một bữa ăn thật ngọt ngào do bạn làm bếp trưởng và bé là trợ thủ hay cho bé tự sắp xếp căn phòng của mình. Hãy dạy trẻ những người thân yêu sẽ vô cùng hạnh phúc với món quà mà bạn và bé đã dành tặng đấy!

Mách nhỏ là bạn cũng nên dành một điều bất ngờ cho bé. Như vậy bé sẽ vui hơn và có thêm động lực để thể hiện sự yêu thương.

3. Bài học “Cảm ơn và ghi nhớ”

Bài học “Cảm ơn và ghi nhớ” sẽ giúp bé hiểu thêm được giá trị của sự yêu thương. Hãy dạy bé cảm ơn và ghi nhớ những khoảng khắc đáng yêu của gia đình, tấm ảnh cưới của bố mẹ, thời khắc đón bé chào đời hay bức tranh “cả nhà thương nhau” mà bé vẽ lúc 1 tuổi. Ngay cả trong “Mùa Tình Yêu”, bạn cũng nên ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào nhất của cả gia đình. Như thế là bạn đã tạo ra một bức tranh thật lung linh cho gia đình mình!

4. Tặng quà gì cho bé nhỉ?

Sô-cô-la 

Trẻ con rất thích bánh kẹo, đặc biệt là sô-cô-la. Bất cứ lúc nào, hãy dành riêng cho bé  1 thỏi sô-cô-la KITKAT. Bé sẽ thích mê với món quà này!

Nước uống bổ dưỡng

Bé khỏe, bé ngoan thì cả nhà mới vui. Thế nên, bạn nhớ mua tặng ngay cho bé vài hộp Nestlé MILO rồi thắt nơ xinh xắn để tặng bé nhé! 

Gia Đình Nestlé

Ảnh: Tiny Pic

 

 

 

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook