contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Bé nên dạo chơi mỗi ngày
Bé nên dạo chơi mỗi ngày
28 Tháng 09 2014

Bé nên dạo chơi mỗi ngày

Những nỗ lực để trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp với cộng đồng
Những nỗ lực để trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp với cộng đồng không chỉ là tổ chức các bữa tiệc đông vui hay tham gia các hoạt động cộng đồng náo nhiệt, mà đơn giản hơn, nó cần được bắt đầu từ chính ngôi nhà của bạn.

Hãy bắt đầu giúp trẻ tạo dựng mối quan hệ với cộng đồng bằng sự thân thiện với hàng xóm. Trẻ sẽ lớn lên cùng với những kinh nghiệm từ sự tiếp xúc hằng ngày với hàng xóm láng riềng và mở rộng các mối quan hệ mà không gặp phải bất kỳ biên giới cản trở nào.
 
Nếu bé không được gặp gỡ mọi người, chúng sẽ không ý thức được việc xây dựng các mối quan hệ xã hội sao cho ngày càng tốt đẹp và gắn bó hơn. Vậy nên, hãy tạo cho trẻ mối quan tâm này bắt đầu bằng những cuộc đi dạo khi chúng còn là những em bé nhỏ xíu.
 
Có thể bé sẽ không thích đi dạo bộ chút nào nhưng bạn có thể hoàn toàn thay đổi suy nghĩ này của bé khi đưa trẻ ra ngoài không khí trong lành. Trẻ sẽ mở to đôi mắt, nhìn ngắm xung quanh và thích thú để gió hôn lên má….
 
Dưới đây là những cách giúp trẻ (từ em bé mới sinh vài tháng tới những bé trong độ tuổi chập chững) phát triển kỹ năng giao tiếp cộng động, cởi mở, thân thiện với thiên nhiên và mọi người:
 
- Đi bộ trong mưa, nắng hay khi trời râm mát.
 
- Cho phép trẻ nghịch vầy trong bãi cát hay đất cùng các bạn
 
- Cùng trẻ kiếm tìm những chú chim; mua 1 cuốn sách về các loài chim và dạy trẻ thuộc một vài loài quen thuộc.
 
- Cho trẻ cảm nhận sự khác nhau của cây cối và hoa trái bằng cách sờ vào.
 
- Khuyến khích trẻ tìm kiếm những con kiến nhỏ trên thân cây
 
- Cùng trẻ nằm dài trên cỏ để ngắm nhìn những đám mây đầy màu sắc
 
Chạy nhảy, hò hát và gần gũi với thiên nhiên… cả bạn và bé sẽ được rất nhiều đấy, không chỉ là bồi đắp tình yêu đối với thiên nhiên mà còn giúp phát triển sự thân thiện giữa con người với con người. Hãy dành thời gian cho những hoạt động thú vị này ít nhất 1 lần/ngày nhé.
 
 
Nguồn Dân Trí

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook