contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Vì một thế hệ trẻ khỏe mạnh hơn
Vì một thế hệ trẻ khỏe mạnh hơn
28 Tháng 09 2014

Vì một thế hệ trẻ khỏe mạnh hơn

Chất đạm rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ vì giúp hình thành, xây dựng và tái tạo các tế bào. Do đó hãy bổ sung chất đạm vào bữa ăn hàng ngày của con bạn.

Các bậc cha mẹ luôn đóng vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ trẻ phát triển tối đa về thể chất. Để đạt được điều đó các hãy tham khảo vài mẹo nhỏ sau đây nhé. 

1. Hãy làm gương cho trẻ

Trẻ con thường có xu hướng thích bắt chước. Do đó, bạn hãy tận dụng tốt đặc điểm này bằng cách thực hiện các thói quen sinh hoạt lành mạnh cho trẻ noi theo. Từ đó, dạy bé hiểu được mục đích của việc ăn uống đủ chất. Chắc chắn, sự kiên nhẫn của bạn sẽ được đền đáp khi con bạn ăn no chóng lớn. Niềm vui nhân đôi là tất cả các thành viên trong gia đình đều khỏe mạnh nhờ cách ăn uống khoa học. 

2. Tự chế biến các món ăn

Nấu ăn tại nhà được nhận thấy là một biện pháp lý tưởng khi mà chính bạn sẽ lựa chọn và định lượng các nguyên liệu thực phẩm  (như lượng dầu ăn, gia vị…) và cách chế biến. Bạn nên lên kế hoạch trước cho từng bữa ăn và dùng các sản phẩm từ MAGGI để kích thích vị giác cũng như khiến việc nấu nướng được dễ dàng.

3.  Kiên nhẫn với trẻ

Từng bước một giải thích cho trẻ hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng dinh dưỡng phù hợp. Một chế độ ăn uống lành mạnh phải đủ chất, cân bằng, điều độ và đa dạng. Giới thiệu tháp thực phẩm đầy màu sắc và dạy cho bé các thành phần cấu tạo nên một món ăn hoàn chỉnh. Đồng thời cho trẻ biết về những hậu quả sẽ xảy ra khi bé nạp vô quá nhiều hoặc ăn quá ít. Những kiến thức đơn giản đầy thú vị dễ dàng in sâu vào tâm trí của trẻ và con bạn sẽ hình thành thói quen ăn uống lành mạnh từ khi còn nhỏ.

4. Biết lựa chọn thực phẩm đúng đắn

Với những gian hàng đầy ắp sản phẩm được xếp gọn gàng ngăn nắp, siêu thị là nơi tuyệt vời để dạy kiến thức dinh dưỡng cơ bản cho đứa trẻ. Vì vậy hãy dắt bé theo bất cứ khi nào bạn đi mua sắm. Chỉ cho trẻ cách phân biệt món gì tốt, món gì cần dùng điều độ và chọn ra những thực phẩm thiết yếu và lành mạnh.

5. Hỗ trợ mức tăng trưởng của trẻ

Chất đạm rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ vì giúp hình thành, xây dựng và tái tạo các tế bào. Do đó hãy bổ sung chất đạm vào bữa ăn hàng ngày của con bạn. Mách bạn một món ăn đơn giản đầy bổ dưỡng và rất dễ làm: Bạn thêm sữa khi dùng sản phẩm NESTLÉ KOKO KRUNCH hoặc cho bé ăn bánh mì kẹp với gà xé nhỏ hoặc thái lát.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook