contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Thực phẩm cho bé – Ăn gì để sáng mắt?
Thực phẩm cho bé – Ăn gì để sáng mắt?
28 Tháng 09 2014

Thực phẩm cho bé – Ăn gì để sáng mắt?

Để bé học tập và tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi có hiệu quả, mẹ cần bổ sung các thuc pham cho be giúp bổ mắt cho bé.Tham khảo một số thực phẩm

Sử dụng đúng các thực phẩm cho bé sẽ giúp bé luôn mạnh khỏe

Thực phẩm tốt cho mắt bé: 

- Cà rốt: 

Được xem là một trong những thực phẩm giàu vitamin A tốt cho mắt, ăn nhiều cà rốt là mẹ đã tự chữa cho bé chứng quáng gà, suy dinh dưỡng, còi xương đặc biệt là cho các bé bị khô tròng mắt. Các mẹ rất dễ dàng chế biến cà rốt thành những món dễ ăn cho bé như: canh hầm với sườn, cà ri, cháo cà rốt với thịt và khoai tây, xào hoặc xay sinh tố đều tốt. 

- Cá: 

Cá hồi, cá ngừ, cá thu được các nhà khoa học nghiên cứu là rất giàu omega - 3 tốt cho võng mạc mắt. Đồng thời, nếu trẻ ăn nhiều thực phẩm omega – 3 sẽ giúp tạo “bức tường” bảo vệ các mạch máu nhỏ trong mắt. Để bé dễ ăn, mẹ có thể nấu cháo cá hồi với hành hoặc với bí đỏ. Bé sẽ rất thích.

- Cải bó xôi:

Đây là thực phẩm cung cấp cho bé nhiều vitamin C, beta carotene và một lượng lớn lutein và zeaxanthin ...một cặp chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nồng độ cao trong các mô của điểm vàng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các thức ăn giàu lutein và zeaxanthin có thể tăng mật độ sắc tố ở điểm vàng và mật độ sắc tố lớn hơn có nghĩa là bảo vệ võng mạc tốt hơn và chống lại nguy cơ thoái hóa điểm vàng tốt hơn. Mẹ có thể hấp, luộc và cho bé ăn kèm rau bó xôi  vào các bữa ăn chính đều rất tốt.

- Lòng đỏ trứng: 

Lòng đỏ trứng là nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Bổ sung lutein, zeaxanthin và kẽm trong trứng là mẹ đã giúp trẻ ngăn chặn nhiều căn bệnh về mắt sau này. Trứng cũng là một thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình vì tính chất nhanh – ngon – bổ của nó. Vì thế, mẹ nên lập một thực đơn dinh dưỡng sử dụng nguyên liệu trứng để bé luôn cảm thấy mới lạ mà không thấy ngán.

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

Ảnh: Tinypic

Tags: dinh duong cho be | chao cho be | mon ngon cho be bieng an | thuc pham cho be

 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook