contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Thực phẩm bổ sung cho trẻ đang phát triển
Thực phẩm bổ sung cho trẻ đang phát triển
28 Tháng 09 2014

Thực phẩm bổ sung cho trẻ đang phát triển

Món ăn vặt làm tăng sự đa dạng trong chế độ ăn uống của trẻ và cho phép bé có thêm nhiều lựa chọn. Nó cũng bổ sung năng lượng cho con bạn giữa các bữa chính và giảm thiểu việc nạp quá nhiều khi ăn.

Nói đến quà vặt khiến chúng ta liên tưởng đến hình ảnh các thức ăn đầy mê hoặc được bày bán trước cổng trường, tất nhiên không đảm bảo vệ sinh và thiếu chất. Nhưng với một chút kế hoạch, bạn có thể biến hóa các nguyên liệu đơn giản thành món ăn đầy bổ dưỡng và đóng một phần quan trọng trong các bữa ăn hàng ngày của trẻ.

Hãy áp dụng những cách sau đây để chọn lựa một bữa ăn nhẹ ngon miệng và lành mạnh cho trẻ để bé có thể hoạt động cả ngày

1. Bổ sung năng lượng giữa giờ

Thay vì uống  xiro hoặc nước ngọt có ga trong suốt giờ giải lao, hãy cho trẻ sử dụng một loại đồ uống lành mạnh hơn như Sữa MILO tiệt trùng. Sản phẩm MILO PROTOMALT với chiết xuất từ mầm lúa mạch nguyên cám sẽ  giúp đáp ứng nhu cầu vận động không ngừng của trẻ. Hơn nữa, nhờ thiết kế nhỏ gọn đầy tiện lợi, hộp sữa có dung tích 180ml này sẽ thuận tiện cho con bạn mang theo đến trường. 

Trẻ cũng có thể đổi món với một loại thức ăn nhẹ nguyên cám rất bổ dưỡng. Đó là sản phẩm gói NESTLÉ Koko KRUNCH hoặc STARS HONEY NESTLÉ tuy trọng lượng chỉ có 25g thôi nhưng sẽ mang lại đúng lượng chất dinh dưỡng thiết yếu nhất. Phụ huynh cũng có thể cho bé ăn thêm các loại trái cây tươi như chuối hay táo...

2. Bữa ăn xế chiều đầy dinh dưỡng:

Trước khi con bạn đi ra ngoài chơi, hãy cho trẻ uống một ly sữa MILO thơm ngon nhé. Mỗi ly MILO chứa đựng sữa và ca cao thuần khiết đồng thời nó cũng chứa chất PROTOMALT – một loại carbohydrate phức tạp cung cấp cho con của bạn một nguồn năng lượng tốt nhất. 

Thay vì dùng bánh chuối chiên (pisang goreng) hay bánh dẻo (sweet kuih) cho bữa xế, thì một chiếc sandwich kẹp cá mòi hoặc cá ngừ là lựa chọn thông minh hơn. Con bạn sẽ yêu thích chiếc bánh xốp mềm với rau diếp và cà chua cho bữa ăn vừa ngon miệng vừa cân bằng dinh dưỡng. 

Nếu đứa trẻ ngoan và biết vâng lời, hãy khuyến khích bé bằng cách thưởng một món quà gì đó thật đặc biệt và mới mẻ. Gợi ý một hũ youghurt trộn với trái cây tươi. Sản phẩm là sự pha trộn tuyệt hảo giữa cái mát lạnh của youghurt và vị thơm mát của trái cây tươi.

3. Uống nhiều sữa hơn

Thật thiếu sót nếu không liệt kê thêm một  dạng thực phẩm bổ sung năng lượng cho cơ thể nữa. Đó là sữa “NESTLÉ GẤU  456" - nay đã có hộp lớn tiện dụng 180 ml. Sản phẩm chứa các vi chất thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ như Omega 3-6, canxi, chất xơ tự nhiên.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook