contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Những thói quen xấu ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ
Những thói quen xấu ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ
28 Tháng 09 2014

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ

Hãy cùng Gia Đình Nestlé xem những thói quen này là gì để không mắc phải nhé!
Là cha mẹ dĩ nhiên chúng ta chẳng bao giờ muốn con mình bị tổn hại, nhưng bạn có biết việc lo lắng thái quá cùng một số thói quen xấu của chính chúng ta trong quá trình chăm sóc bé có thể gây hại cho hệ miễn dịch của trẻ? Hãy cùng Gia Đình Nestlé xem những thói quen này là gì để không mắc phải nhé!
 
Cho con sử dụng kháng sinh quá nhiều

Điều này có hại nhiều hơn có lợi vì trong hệ tiêu hoá của trẻ tồn tại những vi khuẩn có lợi hỗ trợ cho việc tiêu hoá và miễn dịch và việc sử dụng kháng sinh quá nhiều có thể tiêu diệt các vi khuẩn có lợi này và làm suy yếu hệ miễn dịch của trẻ. Điều này có thể khiến trẻ mắc các bệnh như tiêu chảy.

 
Lời khuyên dành cho phụ huynh:
   -   Hãy để cho con bạn sử dụng hết liều kháng sinh đã được kê, đừng dừng thuốc của con quá sớm dù bé đang có dấu hiệu phục hồi. Vì việc dừng thuốc sớm, trẻ có thể tái bệnh.
   -   Hãy dùng loại kháng sinh được bác sĩ kê đơn cho con của bạn, không được cho bé dùng kháng sinh của người lớn.
   -   Vứt bỏ thuốc kháng sinh không được sử dụng. Không mua kháng sinh để dành sử dụng lâu dài vì chúng có thể bị hết hạn hoặc hư hỏng do bảo quản không đúng cách.
   -   Để hỗ trợ sự tăng trưởng của các vi khuẩn tốt trong ruột của con bạn sau khi một uống thuốc kháng sinh hãy cho bé sử dụng sữa công thức sữa với chế phẩm sinh học bổ sung các lợi khuẩn cho đường ruột chẳng hạn như sản phẩm Nestle NAN 3 PRO chứa Bifidus BL, một vi khuẩn thân thiện hoạt động sẽ giúp chống lại các vi khuẩn có hại trong đường ruột của bé.
 
Bé không ngủ đủ giấc

Trẻ em cần ngủ đủ giấc để đảm bảo cho cơ thể mình có 1 thời gian nghỉ ngơi cần thiết nhằm nạp lại năng lượng cho các hoạt động vào ngày hôm sau. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc thiếu ngủ sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch của bé.

 
Lời khuyên dành cho phụ huynh:
   -  Trẻ trước tuổi đi học cần ngủ từ 11 đến 13 giờ mỗi ngày, trẻ sau khi đi học cần từ 10 đến 11 giờ để ngủ mỗi ngày.
   -   Hãy tập cho con ngủ đúng giấc, đúng thời gian trong ngày cả vào buổi trưa và buổi tối.
   -   Cho con ngủ trong phòng thoáng mát, yên tĩnh, thoải mái và tối. Không nên có TV hoặc các phương tiện giải trí, trò chơi trong phòng.
   -   Không cho con ăn trước giờ ngủ.
 
Cho bé tiếp xúc với khói thuốc lá

Bạn có biết rằng thuốc lá chứa hơn 4.000 hóa chất cực kỳ độc hại cho cơ thể? Ngay cả khi tiếp xúc với khói thuốc lá một cách thụ động cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Và việc hút thuốc có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của con bạn và khiến bé có nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn.


 

Lời khuyên dành cho phụ huynh:
     -  Nếu bạn có con thì hãy bỏ thuốc lá, và khuyến khích mọi người trong gia đình không hút thuốc lá bằng cách giải thích các tác hại của thuốc lá đối với trẻ nhỏ.
   -  Biến ngôi nhà của bạn thành một khu vực không hút thuốc.
   -  Chọn những khu vực cấm hút thuốc bất cứ khi nào bạn hãy đưa con bạn đến những nơi như nhà hàng hoặc trung tâm mua sắm.


Trích nguồn từ: Nestlé Middle East

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook