contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Những hoạt động dinh dưỡng vui nhộn cho trẻ em và gia đình
Những hoạt động dinh dưỡng vui nhộn cho trẻ em và gia đình
28 Tháng 09 2014

Những hoạt động dinh dưỡng vui nhộn cho trẻ em và gia đình

Ba hoạt động sau sẽ giúp cả gia đình có những bữa ăn nhiều màu sắc và giàu dinh dưỡng.
Ba hoạt động sau sẽ giúp cả gia đình có những bữa ăn nhiều màu sắc và giàu dinh dưỡng.

Biểu đồ màu

Biểu đồ màu là một công cụ hữu dụng để đánh giá và khuyến khích trẻ ăn nhiều loại trái cây và rau quả.

Các bước tạo biểu đồ màu:


1. Viết hay đánh máy 5 loại nhóm màu sau vào phía bên trái trang giấy: màu vàng/cam, màu đỏ, màu trắng, màu xanh dương/tím và màu xanh lá.

2. Nhắc các thành viên trong gia đình theo dõi các loại trái cây và rau quả mỗi thành viên ăn mỗi ngày theo từng màu sắc trên bảng bằng cách đánh dấu vào ô bên cạnh.

Ví dụ, khi ăn cam, bạn đánh dấu và ô cạnh nhóm màu vàng/cam, nếu bạn ăn táo xanh, hãy đánh dấu vào ô nhóm màu xanh lá…

Hãy chú ý ăn đa dạng, không nên chỉ tập trung vào lượng trái cây và rau quả chúng ta ăn. Mục tiêu cần đạt được trong 1 tuần là mỗi người sẽ đánh dấu được 7 dấu cạnh mỗi loại nhóm màu.

Sinh tố hỗn hợp

Bạn hãy giúp bé làm một loại sinh tố hỗn hợp gồm nhiều loại trái cây và sữa chua, đây là một món ăn bổ sung vitamin, khoáng chất, can-xi và chất xơ cho cơ thể. Hãy để bé chọn loại trái cây và hương sữa chua. Bạn có thể pha trộn theo tỷ lệ 2 phần trái cây, 1 phần sữa chua (có thể thêm nước, sữa ít béo, sữa đậu nành hay nước ép trái cây, tùy vào sở thích) để có được món sinh tố hỗn hợp thơm ngon cho cả gia đình.

Cùng con chọn mua trái cây mỗi tuần

Hãy khuyến khích con bạn cùng chọn mua trái cây nhé! Mỗi lần đi mua trái cây, bạn có thể cho bé chọn một loại trái cây bé chưa từng biết/ ăn trước đây. Mẹ hãy nói cho bé biết về nguồn gốc của những loại trái cây mới lạ đó để giúp trẻ biết thêm về các loại trái cây từ nguồn gốc của chúng.

Những cách làm đơn giản trên có thể giúp bé và cả gia đình ăn uống lành mạnh và tốt hơn cho sức khỏe. Hãy dùng thêm nhiều loại trái cây trong bữa ăn của gia đình nhé!

Theo: http://www.superkidsnutrition.com/nutrition_answers/fv_kidactivities.php
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook