contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Một vài loại củ quả tốt cho bé
Một vài loại củ quả tốt cho bé
28 Tháng 09 2014

Một vài loại củ quả tốt cho bé

Các mẹ hãy lựa chọn cho bữa ăn của trẻ những loại củ quả này vì đây là nguồn cung cấp nguồn năng lượng bền vững cũng như dưỡng chất tuyệt vời nhất để trẻ phát triển khỏe mạnh.
Các mẹ hãy lựa chọn cho bữa ăn của trẻ những loại củ quả này vì đây là nguồn cung cấp nguồn năng lượng bền vững cũng như dưỡng chất tuyệt vời nhất để trẻ phát triển khỏe mạnh.

Chuối

Trong chuối có đầy đủ carbohydrate, cung cấp nguồn năng lượng bền vững, cũng như chất xơ để hỗ trợ một đường tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh. Chuối là nguồn thực phẩm rất tốt đối với trẻ. Khi cho trẻ ăn chuối, nếu trẻ còn nhỏ, bố mẹ nên nghiền kỹ khi cho trẻ ăn để tránh trường hợp trẻ bị hóc. Với trẻ lớn hơn có thể xắt nhỏ chuối thành từng đốt ngón tay cho trẻ ăn. Và phải chắc chắn khi cho trẻ ăn chuối phải là những trái chuối chín muồi để trẻ có thể dễ dàng nhai và tiêu hóa.

Trái bơ

Bơ là loại trái cây đôi khi được coi như là một loại rau dành cho trẻ trong các bữa ăn. Bơ có chứa các chất dinh dưỡng nhiều hơn bất cứ thực phẩm nào cùng nhóm với nó. Trái bơ có hàm lượng protein cao nhất trong tất cả các loại trái cây và không bị bão hòa chất béo giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Bố mẹ hãy chọn cho bữa ăn của trẻ những trái bơ chín. Nghiền nhỏ sau khi rửa sạch và gọt vỏ trước khi cho trẻ ăn.

Trái cây có múi

Trái cây có múi bao gồm cam, chanh, và bưởi, là nguồn vitamin C tốt nhất giúp thúc đẩy sự liên kết cũng như tạo thành của collagen – thành phần tìm thấy trong cơ bắp, xương, và các mô cơ thể khác. Vitamin C cũng chữa lành vết thương và hỗ trợ việc hấp thụ chất sắt từ thực phẩm khác. Trái cây có múi cũng có một hàm lượng kali, khoáng chất giúp cơ bắp gắn kết với nhau và đóng vai trò duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Bố mẹ hãy bắt đầu cung cấp nguồn dinh dưỡng từ những loại trái cây có múi khi trẻ được 1 tuổi.

Khoai lang

Khoai lang là một nguồn cung cấp kali, vitamin C và chất xơ tuyệt vời và đây cùng là nguồn beta-carotene - một chất chống oxy hóa phong phú giúp ngăn ngừa một số loại ung thư và sự biến đổi lên các gốc tự do. Hầu hết các bé sẽ yêu thích khoai lang hơn các loại rau khác vì hương vị ngọt ngào nó. Khi mẹ nấu chín và nghiền khoai lang thành hỗn hợp nhuyễn mịn sẽ là món khoái khẩu ngay cả với những bé chỉ mới bắt đầu để chuyển sang thức ăn đặc.

Cà rốt

Cà rốt có số lượng lớn beta-carotene, một chất chống oxy hóa. Beta-carotene từ cà rốt vào hệ tiêu hóa của trẻ sẽ chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và giúp trẻ có đôi mắt khỏe mạnh. Khi nấu, cà rốt sẽ có vị ngọt tự nhiên, dễ hấp dẫn những trẻ sơ sinh vốn chuộng vị ngọt. Khi chế biến cà rốt làm thức ăn cho trẻ, các mẹ hãy chắc chắn chúng được nấu cho đến khi rất mềm. Sau đó nghiền chúng hoặc nếu bé thích được ăn ở dạng kết cấu mẹ có thể nấu chín cà rốt rồi thái hạt lựu cho bé ăn.

Bí đỏ

Bí đỏ cũng là loại thực phẩm rất hấp dẫn đối với trẻ bởi vị ngọt mát của nó. Đây là một nguồn tổng hợp các chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin C, kali, chất xơ, folate, vitamin B-, và thậm chí có cả một số axit béo omega-3 rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Để chế biến thành món ăn cho trẻ, các mẹ chỉ cần đun cho nước sôi sau đó cho bí đỏ vào cho đến khi mềm là được. Tiếp đó các mẹ hãy nghiền nhuyễn cho đến khi mịn. Hoặc các mẹ cũng có thể làm thành món canh ngon cho cả gia đình khi bé lớn hơn, đã điều tiết được trong việc nhai và nuốt.

Nguồn: Afamily

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook