contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Mẹ ơi...con không muốn bị bệnh
Mẹ ơi...con không muốn bị bệnh
28 Tháng 09 2014

Mẹ ơi...con không muốn bị bệnh

Khi nhìn thấy con bệnh và đau đớn, mệt mỏi vì bệnh, người mẹ nào cũng muốn giá như mình có thể chịu đựng thay cho con. Vì trẻ còn nhỏ và cơ thể mỏng manh nên không thể tự mình chống lại những cơn đau. Các bà mẹ thường rất đỗi lo âu khi nhìn thấy con mình bị bệnh vì mẹ biết rằng mình không thể bệnh thay cho con mình.
Khi nhìn thấy con bệnh và đau đớn, mệt mỏi vì bệnh, người mẹ nào cũng muốn giá như mình có thể chịu đựng thay cho con.

Vì trẻ còn nhỏ và cơ thể mỏng manh nên không thể tự mình chống lại những cơn đau. Các bà mẹ thường rất đỗi lo âu khi nhìn thấy con mình bị bệnh vì mẹ biết rằng mình không thể bệnh thay cho con mình. 

""Mẹ không thể luôn luôn ở bên con, dành cho con sự bảo vệ tuyệt đối""

Vì vậy, điều quan trọng nhất đối với các bà mẹ nếu không thể luôn luôn bảo vệ và trông nom trẻ là hãy chuẩn bị cho con trẻ một sức khỏe tốt ngay từ lúc còn nhỏ để trẻ có thể nâng cao hệ miễn dịch, chủ động tự bảo vệ mình. 

Trẻ cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất từ thực phẩm và sữa, nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục thường xuyên và vệ sinh thân thể tốt, những điều này thật cần thiết trong môi trường hiện nay khi có nhiều yếu tố khách quan gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ: khói bụi, chất ô nhiễm, những hóa chất độc hại và bệnh tật...

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook