contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Mẹ làm gì để bảo vệ mắt trẻ (và cùng chia sẻ với Gia Đình Nestlé để nhận quà )
Mẹ làm gì để bảo vệ mắt trẻ (và cùng chia sẻ với Gia Đình Nestlé để nhận quà )
28 Tháng 09 2014

Mẹ làm gì để bảo vệ mắt trẻ (và cùng chia sẻ với Gia Đình Nestlé để nhận quà )

Đôi mắt là nơi trẻ có được tầm nhìn vào đời, mẹ hãy giúp trẻ bảo vệ đôi mắt của mình thật khỏe mạnh để trẻ có thể vui chơi, khám phá thế giới xung quanh bằng chính đôi mắt trong sáng của mình. Cùng kiểm chứng 8 điều mẹ cần làm để bảo vệ mắt trẻ:

Đôi mắt là nơi trẻ có được tầm nhìn vào đời, mẹ hãy giúp trẻ bảo vệ đôi mắt của mình thật khỏe mạnhđể trẻ có thể vui chơi, khám phá thế giới xung quanh bằng chính đôi mắt trong sáng của mình. Cùng kiểm chứng 8 điều mẹ cần làm để bảo vệ mắt trẻ:

1. Không bao giờ là quá sớm để đưa trẻ đi kiểm tra mắt, bạn có thể  cho trẻ đi kiểm tra mắt ngay cả khi trẻ chưa biết đọc chữ, các bác sĩ chuyên khoa mắt sẽ có phương pháp kiểm tra mắt cho trẻ. Đối với trẻ nhỏ, lần đầu tiên trẻ đi khám mắt khi trẻ được 3 tuổi, đặc  biệt là nếu gia đình bạn có lịch sử đeo kính.

2. Trẻ cần phải được kiểm tra mắt thường xuyên, ít nhất là 1 lần trong 02 năm, để được các chuyên gia đo mắt tư vấn tình trạng mắt của trẻ tại thời điểm hiện tại.

3. Luôn chắc chắn rằng môi trường trẻ tiếp xúc phải cung cấp đủ ánh sáng cần thiết:cụ thể góc học tập ở nhà phải luôn đủ ánh sáng để trẻ học và làm bài tập tránh để trẻ căng mắt để xem. 

4. Tại trường học, trẻ phải luôn được kiểm tra mắt thường xuyên để giảm tình trạng mờ mắt trong quá trình học: tầm nhìn kém có khả năng gây ra hạn chế trong vấn đề đọc và viết của trẻ.

5. Bảo vệ tầm nhìn của trẻ dưới ánh mặt trời, tia cực tím (UV)-  nguyên nhân ảnh hưởng tới vấn đề đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng liên quan tuổi tác và khối u ác tính ở mắt (gây ung thư mắt). Bạn nên trang bị cho trẻ một cặp kính mát chất lượng tốt mỗi khi đưa trẻ đi học/đi chơi.

6.Dinh dưỡng là điều quan trong - hãy chắc chắn rằng bạn luôn cung cấp đầy đủ rau ranh, dưỡng chất cho trẻ như: ăn nhiều bông cải xanh, rau bó xôi, cam, đậu, quả kiwi, xoài, ngô, nho!

7. Nhắc nhở trẻ cho mắt nghỉ giải lao: nếu con của bạn hay tiếp xúc với máy tính, hoặc là một “chú mọt sách” thường mãi say sưa với những quyển sách, quyển truyện quên thời gian.

8. Đưa trẻ đi kiểm tra mắt khi thấy trẻ hay dụi mắt rất nhiều lần, mắt trẻ trở nên mệt mỏi và nhức đầu thường xuyên. 

Nguồn: Gia đình Nestlé lược dịch từ healthyeyes.org

Ôn kiến thức ẵm quà tặng  

TRẮC NGHIỆM KIẾN THỨC VỀ CÁCH BẢO VỆ MẮT TRẺ

Nào mẹ hãy cùng làm bài trắc nghiệm bên dưới nhé.Chọn câu đúng nhất.

1. Trẻ cần kiểm tra mắt bao lâu một lần?
a. Hai năm 1 lần
b. Hai lần 1 năm 
c. Một năm 1 lần

2. Môi trường học tốt cho mắt trẻ?
a. Đầy đủ ánh sáng 
b. Rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ
c. Bàn học vừa tầm và góc học tập đầy đủ ánh sáng

3. Ngoài những thực phẩm tốt cho mắt có đề cập trong bài viết, theo bạn những thực phẩm nào dưới đây cũng tốt cho mắttrẻ? (câu này mẹ cần phải nghiên cứu thêm nè)
a. Cá, sữa, thịt nạc
b. Chất béo, nước ngọt
c. Cả hai

4. Theo bài viết, nên  làm gì để bảo vệ tầm nhìn của trẻ dưới ánh mặt trời, tia cực tím (UV)
a. Nên cho trẻ đeo kính mát chất lượng tốt để bảo vệ trẻ khỏi ánh nắng mặt trời
b. Hạn chế không cho trẻ ra đường
c. Cho trẻ đội nón khi ra nắng.

5. Khi thấy trẻ hay dụi mắt rất nhiều lần, nhức đầu, có cảm giác mệt mỏi thường xuyên, mẹ sẽ làm gì? 
a. Khuyên trẻ không dụi mắt nữa
b. Cho trẻ đi kiểm tra mắt
c. Cả hai

Quà tặng trị giá 200.000 VND  sẽ dành cho 10 thành viên ở HN và 10 thành viên ở HCM có câu trả lời đúng nhất và nhanh nhất gửi về giadinhnestle@vn.nestle.com (câu trả lời hợp lệ là câu trả lờikèm theo địa chỉ nhà, số điện thoại và gửi về giadinhnestle@vn.nestle.com) trước ngày 5/10/2012.

------------------------------------------
Chia sẻ để nhận quà

**Trước thềm năm học mới, các bà mẹ ở HCM và HN sẽ làm gì để giúp bé có một góc học tập đầy đủ ánh sáng, hãy nhanh tay gửi chia sẻ về giadinhnestle@vn.nestle.com hoặc chia sẻ ngay tại website www.giadinhnestle.com.vn bên dưới bài viết trước ngày 05/10/2012

** 100 phần quà là 1 hũ MILO MẦM LÚA MẠCH NGUYÊN CÁM loại 400g - giúp trẻ đủ năng lượng cho cả ngày năng động ở trường - đang chờ 100 bà mẹ ở HCM và HN gửi chia sẻ lý thú và sớm nhất.

Qui định mới từ chương trình:Những bà mẹ chia sẻ ý kiến tại website, vui lòng đăng nhập thông tin trước khi chia sẻ, thì thông tin chia sẻ đó mới được tính là thông tin hợp lệ, ban tổ chức sẽ không ghi nhận các thông tin chia sẻ không đăng nhập/LOGIN qua website.

** Thông tin chia sẻ hợp lệ là:

·   Thông tin chia sẻ gởi về hộp thư giadinhnestle@vn.nestle.com có bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ nhà, email và điện thoại liên lạc và gởi trước ngày 05/10/2012

·  Thông tin chia sẻ qua website www.giadinhnestle.com.vn thì thành viên phải đăng nhập (Login) trước khi chia sẻ trên website www.giadinhnestle.com.vn trước ngày 05/10/2012

·   Chương trình chỉ dành cho các bạn ở khu vực Hà Nội và HCM

·   Ưu tiên cho 100 bạn gởi chia sẻ về cho chương trình sớm nhất và trước ngày 05/10/2012

** Danh sách bà mẹ được nhận quà sẽ được thông báo trực tiếp qua địa chỉ email cá nhân của người trúng thưởng.

** Quà sẽ được gửi đến tận nhà qua đường bưu điện do đó xin vui lòng cung cấp địa chỉ càng chính xác, càng chi tiết càng tốt; Gia đình Nestlé sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp quà thất lạc do cung cấp địa chỉ không chính xác hoặc thiếu phường, thiếu quận.


Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook