contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Mẹ có hay tư vấn sức khỏe cho bé?
Mẹ có hay tư vấn sức khỏe cho bé?
28 Tháng 09 2014

Mẹ có hay tư vấn sức khỏe cho bé?

Nhắc đến cụm từ tư vấn sức khỏe cho bé chúng ta thường nghĩ ngay đến công việc của các chuyên gia dinh dưỡng hay bác sĩ tư vấn về sức khỏe

Nhận ngay mã quà tặng mua hàng Nestlé trên TIKI (NESCAFÉ, MILO, MAGGI...) cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khi đăng ký làm thành viên Gia Đình Nestlé tại đây.

Gia Đình Nestlé - cộng đồng khách hàng thân thiết, tin dùng các sản phẩm dinh dưỡng từ Nestlé. Mua sản phẩm Nestlé, nhớ giữ lại hóa đơn để tiếp tục tham gia vòng xoay may mắn, nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình Thành viên gắn kết tại đây.

Bên cạnh sức khoẻ thể chất thì một tinh thần minh mẫn cùng một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn. Hãy cùng Gia Đình Nestlé sống vui khỏe với nhiều mẹo vặt trong cuộc sống nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số thông tin chăm sóc sức khỏe cả gia đình sau đây:

  1. 6 bước tự kiểm tra sức khỏe định kỳ
  2. Phụ nữ 30, nhớ khám sức khỏe thật đều
  3. Tự kiểm tra sức khỏe tại nhà, tại sao không?
  4. Nhìn môi đoán sức khỏe

Thực tế không phải “trường hợp” nào mẹ cũng đưa con đi gặp bác sĩ để tư vấn sức khỏe cho bé, vì mẹ cũng là một “chuyên gia” giỏi trong một số vấn đề liên quan đến sức khỏe của con cái.

 

me-co-hay-tu-van-suc-khoe-cho-be

Mẹ nên là người bạn tư vấn sức khỏe cho bé :

1.Tư vấn thói quen tốt:

Những thói quen thường ngày như vệ sinh răng miệng, vệ sinh cơ thể, ăn ngủ đúng giờ, tập thể dục… tuy đơn giản nhưng nếu thực hiện không đúng cách rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe cho bé. Để tránh những tác hại không tốt, mẹ nên là người tư vấn sức khỏe cho bé những thói quen khoa học để bé tự bảo vệ sức khỏe cho mình mà không cần đến lời khuyên từ bác sĩ.

2.Tư vấn sức khỏe cho bé về thực phẩm:

Ăn uống ven đường, ăn uống thiếu khoa học, hay sử dụng những thực phẩm không rõ nguồn gốc là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa. Để bé tránh những vấn đề gây nguy hại đến sức khỏe, mẹ hãy “mách nhỏ” cho bé thực phẩm nào tốt, thực phẩm nào không tốt để bé bổ sung thêm kiến thức về thực phẩm.

me-co-hay-tu-van-suc-khoe-cho-be

3.Tư vấn sức khỏe cho bé qua sự chuyển biến tâm lý :

Trong mỗi giai đoạn phát triển, bé có nhiều chuyển biến tâm lý phức tạp. Mẹ hãy quan sát và tìm ra giải pháp tốt nhất giúp tháo gỡ những vấn đề thắc mắc của bé, tư vấn sức khỏe cùng với chia sẻ, động viên để bé cảm thấy an toàn, tin tưởng hơn.

Lưu ý: Những vấn đề trên mẹ hãy dựa trên kinh nghiệm của bản thân đồng thời nghiên cứu kỹ trước khi tư vấn sức khỏe cho bé nhé!

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

Ảnh: Photobucket

 
 
Bình luận Facebook