contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Mách mẹ làm tiệc nướng khoái khẩu cho con
Mách mẹ làm tiệc nướng khoái khẩu cho con
15 Tháng 12 2014

Mách mẹ làm tiệc nướng khoái khẩu cho con

Mùa hè không thể thiếu những bữa tiệc nướng với các loại thực phẩm tươi ngon. Chỉ với vài phút chuẩn bị, bạn vẫn có thể tạo ra bữa tiệc nướng linh đình mà không mất quá nhiều công sức. Hãy để Gia Đình Nestle mách bạn các bí kíp hữu dụng này nhé.

Cá nướng

Xiên que, kẹp vỉ, bọc giấy bạc… Có rất nhiều công thức bạn có thể áp dụng với cá cho buổi tiệc nước của cả nhà. Không những đơn giản, cá cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho bữa tối gia đình. 
Để tiết kiệm thời gian và công sức, nên nướng nhiều cá cùng một lúc, bằng cách xiên một que ở phần trên các con cá và một que khác ở dưới đuôi. Hoặc kẹp nhiều con vào một vỉ nướng lớn. Như vậy, thức ăn sẽ được giữ chắc chắn cũng như dễ dàng để lật qua lật lại.

Với cá nướng, bạn cũng không cần phải ướp gì nhiều, chỉ cần rót một chút dầu olive, một chút rau gia vị xắt nhỏ, và đặt lên bàn nướng. Vậy là xong. Quá đơn giản phải không nào?

Rau củ nướng

                                                                                                    

Một cách tuyệt vời để “đổi món” nếu con đã chán các loại rau luộc hoặc nấu canh. Nhiệt độ cao và thời gian nướng tiết kiệm sẽ lưu giữ được khá nhiều dưỡng chất của thức ăn. Chỉ cần xắt mỏng rau củ thành miếng vừa ăn, hoặc xắt khúc tùy loại rau củ, ướp sơ một chút gia vị và nướng nhanh trên lò nướng, bé sẽ được thưởng thức rau củ hằng ngày với hương vị rất mới.

Một vài loại rau củ “tiêu biểu” trên lò nướng là: ớt chuông , hành tây, măng tây, bí đỏ, đậu bắp, khoai lang, khoai tây, …

Trái cây nóng hổi

                                                                                                    

Không chỉ rau củ, mà trái cây cũng có thể được đặt trên bàn nướng của gia đình. Bạn có biết, đây cũng là một loại tráng miệng được ưa chuộng ở các bữa tiệc buffet?

Để khuyến khích bé bổ sung dưỡng chất, hãy xắt khúc các loại trái cây ngọt ngào như dâu tây, đào, dứa, chuối, táo, lê,… rồi xiên que tùy thích. Bạn cũng có thể nhờ bé xiên que phụ mẹ để tự thiết kế đĩa ăn mà bé thích. 

Với trái cây, bạn nên gói trong giấy bạc khi nướng để hạn chế thức ăn tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ. Chỉ nướng trong vòng vài phút và giảm nhẹ lửa khi trái cây nóng và hơi trở vàng. 

Hamburger biến tấu 

Những chiếc bánh mì tròn hamburger nho nhỏ là món ăn vô cùng thú vị đối với trẻ. Không chỉ vậy, khi đủ tuổi, hãy để con tự thực hiện một chiếc hamburger cho mình nhé vì trẻ sẽ rất thích thú với việc này. 

Tuy nhiên, để an đảm bảo vệ sinh, nên nướng thịt, cá, rau củ và trái cây bằng những xiên que riêng biệt, và dành phần khu vực riêng trên bàn nướng để nướng bánh mì. Ngoài ra, Gia Đình Nestle khuyên bạn đừng quên chuẩn bị sẵn một lượng lớn các loại thực phẩm như cà chua bi, ớt chuông, nấm, hành tây, dưa leo,… để bổ sung chất xơ cho cả nhà nhé.

Mực nướng bơ BBQ

Là một trong những món ăn rất phổ biến gần đây. Vừa không giống mực tươi thông thường, vừa không giống mực khô lai rai những ngày mưa, mực nướng vừa giữ được độ dai cơ bản của mực, vừa hơi giòn giòn sựt sựt.

Với mực nướng bơ, cả gia đình không chỉ được thưởng thức hương thơm nghi ngút quanh bàn ăn, mà còn trải nghiệm một hương vị béo béo, đậm đà. Cách chế biến món ăn cũng khá đơn giản: nấu chảy bơ, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi phết lên mực tươi, sau đó nướng trên vỉ cho đến khi mực cong, vàng là được. Mực nướng bơ nếu dùng chung với nước chấm cay thì sẽ càng tuyệt vời.

Hải sản nướng

                                                                                              

Các món hải sản đơn giản khác như sò, nghêu, tôm cũng là nguyên liệu tuyệt vời cho bữa tiệc nướng đấy. Chọn thực phẩm thật tươi, sơ chế và làm sạch. Món hải sản nướng chỉ cần dùng chung với mỡ hành và muối tiêu chanh cũng đã ngon lắm rồi.

Mách bạn!

  • Nấu sơ thức ăn trước khi đặt lên vỉ nướng sẽ giảm thời gian nướng lẫn nguy cơ ung thư HCAs (ung thư do các amin dị vòng). Với thịt, nên đặt trong lò vi sóng nấu trong 2 phút trước khi nướng để thịt ra nước, giảm tới 90% nguy cơ mắc HCAs.
  • Luôn luôn đặt thực phẩm lên bàn nướng làm nóng từ trước để tránh vi khuẩn gây hại xuất hiện trong thời gian bếp nóng dần.
  • Với thịt nạc, ướp gia vị trước khi nướng không chỉ giúp thịt mềm ra,mà còn giảm nguy cơ HCAs. Công thức ướp điển hình là nước tương MAGGI, đường, mật ong, dầu ô liu, tỏi, rượu, giấm hay nước cam. Nên ướp trong tủ lạnh và để ráo thịt trước khi nướng.
  • Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị gia vị ướp, bạn có thể dùng sốt nướng MAGGI với nhiều gia vị trộn sẵn, cực kỳ tiện lợi và thơm ngon. Đặc biệt, chỉ cần 2 phút trộn ướp với Sốt Nướng MAGGI là có thể đem nướng rồi nhé!
  • Làm nóng vỉ nướng từ 20-30 phút trước khi nướng thức ăn.

Gia Đình Nestlé

Ảnh: Tiny pic

 
 
Bình luận Facebook