contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Lợi ích rèn luyện thể chất cho trẻ
Lợi ích rèn luyện thể chất cho trẻ
28 Tháng 09 2014

Lợi ích rèn luyện thể chất cho trẻ

Tập thể dục là một chế độ rèn luyện lành mạnh cho cả trí não và tâm hồn. Bạn có thể bắt đầu một ngày tốt lành và khỏe mạnh chỉ bằng vài phút tập thể dục. Tập thể dục không chỉ quan trọng với các vận động viên mà còn cần thiết cho mọi lứa tuổi và mọi vóc dáng.
Tập thể dục là một chế độ rèn luyện lành mạnh cho cả trí não và tâm hồn. Bạn có thể bắt đầu một ngày tốt lành và khỏe mạnh chỉ bằng vài phút tập thể dục. Tập thể dục không chỉ quan trọng với các vận động viên mà còn cần thiết cho mọi lứa tuổi và mọi vóc dáng. 

Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, các bậc cha mẹ không có nhiều thời gian dành cho con cái. Các bé thường dành nhiều thời gian xem tivi hoặc chơi các trò chơi vi tính. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ngay cả các bé trong độ tuổi lên 5 cũng đang đối mặt với vấn đề yếu thị lực. Việc các bậc cha mẹ dành chút thời gian cùng con rèn luyện thể chất mỗi ngày là điều rất quan trọng. Cha mẹ có thể cùng bé chơi trò đuổi bắt quanh nhà, đây không chỉ là một bài tập thể dục tốt mà còn có thể tạo cho bé sự thích thú. Ngoài ra, bạn còn có thể cùng nhảy với bé.

Tập thể dục giúp cơ bắp của trẻ phát triển khoẻ mạnh. Ở tuổi này, việc rèn luyện giúp các bé giữ được thể trạng tốt và khỏe mạnh. Bởi vì những bài tập này sẽ giúp bé yêu của bạn cảm thấy sảng khóai và ăn ngon miệng hơn. Thậm chí đối với các bé hiếu động, rèn luyện thể chất giúp bé tăng cân và phát triển chiều cao. Thêm vào đó, tập thể dục là cách tốt nhất và dễ dàng nhất để định hướng năng lượng của bé một cách tích cực. Nếu không, bé có thể sẽ trở nên khó dạy bảo.

Điều quan trọng nhất chính là sự nhận thức và sự quan tâm của cha mẹ về sự phát triển của các bé. Cha mẹ có tham gia cùng bé trong các hoạt động giải trí không? Cha mẹ có dành thời gian cùng bé chơi các trò chơi mà bé thích để giúp cho bé hoạt động thể chất không? Cha mẹ là mẫu gương hoàn hảo đối với bé và các bé sẽ bắt chước theo cha mẹ. Nếu bạn hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe, bé có thể bắt chước bạn tích cực học hỏi và làm theo những thói quen ấy.

Đối với các bé lớn hơn, thể dục rất hữu ích trong việc phát triển cấu trúc của cơ thể. Rèn luyện thể chất khuyến khích trẻ em có tinh thần đua tranh. Rèn luyện sức khỏe hoặc chơi các trò chơi trong bầu không khí trong lành rất có ích cho chức năng hoạt động của não bộ. Với thói quen tập thể dục, bé có thể vượt qua được sự căng thẳng và những áp lực hàng ngày. Nếu bé không có hứng thú với việc vui này, bạn có thể khuyến khích bé học bơi ở một trung tâm thể thao gần nhà hay tập cho bé chạy xe đạp. Bạn cũng có thể tạo ra một góc chơi bóng rổ trong sân nhà để bé luyện tập. 

Hãy chỉ cho bé thấy giá trị của việc tập thể dục, cho bé biết tại sao cha mẹ muốn bé rèn luyện thể thao và tại sao tập thể dục là điều cần thiết cho việc phát triển thể chất. Cha mẹ đừng quên nâng cao kiến thức cho bé về lĩnh vực này. Đưa trẻ em lại gần thiên nhiên là một việc làm rất hữu ích bởi vì không khí trong lành không chỉ nâng cao sức khỏe của bé mà còn cho bé một trí não khỏe mạnh và một tâm lí kiên quyết.

Dù bạn có giúp bé tập luyện bằng phương pháp nào chăng nữa, bạn cũng đừng quên mục đích cuối cùng là sự phát triển của bé. Thói quen rèn luyện thể chất có thể giúp bé khoẻ mạnh và năng động trong suốt cuộc đời.


Theo: http://www.mychildhealth.net/benefits-of-physical-exercises-for-children.html
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook