contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Loại tã lót nào thích hợp cho bé?
Loại tã lót nào thích hợp cho bé?
28 Tháng 09 2014

Loại tã lót nào thích hợp cho bé?

Thị trường ngày nay vô cùng phong phú các loại tã lót, ngoài tã lót bông truyền thống còn nhiêù quần tã giấy, tấm tã lót, tấm đệm lót. Trong số tất cả các loại tã lót này, loại này thích hợp cho trẻ ? Sử dụng tã lót bông truyền thống có nhiều ưu điểm: thoáng khí, kinh tế, bền; có thể bảo vệ độ khố thoáng da của trẻ, tránh dị ứng với tã, hơn nữa tã bông cũng tương đối rẻ, có thể dùng nhiều lẫn. Ngoài ra, sử dụng tã lót bông mang tính an toàn, không kích thích. Hơn nữa, sử dụng loại tã này có thể kịp thời phát hiện trẻ tiểu tiện. Cho trẻ dùng tã, cha mẹ sẽ phải định thời gian thay tã cho trẻ, như thế trẻ dễ có thói quen tiểu tiện hơn.
Thị trường ngày nay vô cùng phong phú các loại tã lót, ngoài tã lót bông truyền thống còn nhiêù quần tã giấy, tấm tã lót, tấm đệm lót. Trong số tất cả các loại tã lót này, loại này thích hợp cho trẻ ?

Sử dụng tã lót bông truyền thống có nhiều ưu điểm: thoáng khí, kinh tế, bền; có thể bảo vệ độ khố thoáng da của trẻ, tránh dị ứng với tã, hơn nữa tã bông cũng tương đối rẻ, có thể dùng nhiều lẫn. Ngoài ra, sử dụng tã lót bông mang tính an toàn, không kích thích. Hơn nữa, sử dụng loại tã này có thể kịp thời phát hiện trẻ tiểu tiện. Cho trẻ dùng tã, cha mẹ sẽ phải định thời gian thay tã cho trẻ, như thế trẻ dễ có thói quen tiểu tiện hơn.

Tuy nhiên, tã lót bằng bông cũng có nhiều nhược điểm: tã lót bằng bông phải giặt rất phiền toái, giặt xong phải ủi khô. Cho nên cha mẹ thường cảm thấy phiền toái. Nếu trong nhà có người giúp việc có thể chọn dùng loại tã lót này.

Để tiết kiệm người mẹ chỉ nên dùng tã giấy khi đi ra ngoài hoặc vào ban đêm, bởi dùng tã giấy nhiều không thông thoáng cho trẻ.

Ngoài ra, các bà mẹ khi chế tã lót cho trẻ cần chú ý:

1. Chọn được nguyên liệu phù hợp nhất để làm tã lót. Thông thường người già sử dụng những tấm khăn trải giường cũ, áo quần cũ để làm tã lót cho trẻ, vì họ cho rằng vải cũ mềm lại dễ hút nước nên thích hợp làm tã lót. Nhưng thực tế vải cũ giặt nhiều lần các sợi tơ vải trở nên cứng hơn, dễ gây tổn hại ở phần hậu môn. Tốt nhất không nên sử dụng ga, chăn, trải giường cũ để làm tã lót.

2. May tã cho trẻ bằng vải pha nhiều nilon hay sợi tổng hợp dễ khiến trẻ dễ bị mẩn đỏ, ngứa ngáy, sưng nề. Vì những loại vải này có ưu điểm là giặt chóng khô nhưng khả năng thẩm hút và tính thoáng khí rất kém.

3. Không nên dùng vải mới và vải nhuộm màu sẫm làm tã lót. Vải thô mới dễ làm sây sát da còn vải sẫm màu dễ gây viêm da. Tốt nhất là dùng vải sợi bông cũ, màu trắng, dễ thấm nước làm tã.

4. Cũng không nên dùng vải quá cứng, quá dày sẽ khiến da trẻ bị xây xước, bị xót khi nước tiểu ngấm vào, thậm chí trẻ có thể bị nhiễm nấm. Tốt nhất nên dùng loại vải bông màu trắng mịn, mềm mại, thoáng khí để may tã cho bé.

Ngoài ra khi chọn dùng tã lót bằng bông bạn phải chú ý giặt sạch. Vì tính kiềm, tính chua sẽ kích thích lên da của trẻ, cho nên cần tiến hành khử độc thích đáng đối với tã của trẻ. Nên thường xuyên thay tã cho trẻ, đặc biệt khi trẻ đi tiểu, vi khuẩn dễ bám trong sợi vải gây nhiễm, nếu không kịp thời thay tã sẽ kích thích da trẻ và gây viêm.


Nguồn: Theo Diễn Đàn Đẹp
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook