contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Làm sao để giữ quần áo trẻ lâu bền
Làm sao để giữ quần áo trẻ lâu bền
28 Tháng 09 2014

Làm sao để giữ quần áo trẻ lâu bền

Nhiều người cho rằng việc giữ gìn quần áo trẻ em là một nhiệm vụ nặng nề nhất trên đời. Khi bạn có con, bạn có trăm nghìn thứ phải làm từ việc cho bé chơi đến việc quấn tã cho bé, cho đến cả việc giặt giũ không biết bao nhiêu là quần áo của bé!
Nhiều người cho rằng việc giữ gìn quần áo trẻ em là một nhiệm vụ nặng nề nhất trên đời. Khi bạn có con, bạn có trăm nghìn thứ phải làm từ việc cho bé chơi đến việc quấn tã cho bé, cho đến cả việc giặt giũ không biết bao nhiêu là quần áo của bé!

Nhiều người cho rằng việc giữ gìn quần áo trẻ em là một nhiệm vụ nặng nề nhất trên đời. Khi bạn có con, bạn có trăm nghìn thứ phải làm từ việc cho bé chơi đến việc quấn tã cho bé, cho đến cả việc giặt giũ không biết bao nhiêu là quần áo của bé! Mỗi ngày, bạn thường nghĩ chắc mình không cần mua thêm quần áo cho bé nữa nhưng đột nhiên bạn nhận ra bé cần thêm quần áo, và rồi bạn lại phải mua cả túi đầy quần áo cho bé. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc thay vì mua thêm nhiều quần áo cho bé, bạn sẽ giữ gìn quần áo của bé tốt hơn? Đối với quần áo của trẻ em, cha mẹ bắt buộc phải lựa chọn những loại quần áo thích hợp, chất lượng tốt và nên thường xuyên giặt giũ quần áo để bé có đủ quần áo cho bé thay mỗi ngày. Giữ gìn quần áo của bé lâu bền là một ý tưởng hay cho các ông bố bà mẹ để hạn chế việc phải tiêu tốn quá nhiều tiền để mua thêm quần áo mới cho bé. Sau đây là một vài biện pháp đơn giản có thể giúp bạn giữ gìn quần áo của bé tốt hơn.

Kiểm tra chất lượng quần áo của bé trước khi mua

Nếu bạn dự định mua quần áo cho bé ở một cửa hàng không có tên tuổi thì hãy suy nghĩ thận trọng nhé! Bạn nên chọn những nhãn hiệu uy tín và chất lượng vì những nhãn hiệu này có những ưu điểm về chất liệu vải và ít co giãn…

Tạp dề cho mẹ, yếm xinh cho bé!

Ngay cả người lớn cũng có thể dây bẩn lên người mình bất cứ lúc nào. Trẻ em cũng vậy, hơn nữa, trẻ em chắc chắn không thể tự kiểm soát được việc làm dây bẩn lên quần áo. Bất cứ khi nào bạn cho bé ăn, uống sữa hay nước trái cây, hãy đeo yếm cho bé để hạn chế quần áo của bé bị dây bẩn và bé không phải thay quần áo mới.

Sử dụng bình xịt rửa vết bẩn trên quần áo

Những vết dây bẩn từ tã thấm vào quần bé, những vết dây bẩn của thức ăn, những vệt nước trái cây nhiều khi làm mẹ quay cuồng trong một núi công việc. Vì thế, tốt hơn là mẹ nên mua một bình xịt rửa vết bẩn trên quần áo để dùng ngay khi có vết bẩn khó tẩy trên áo bé. Tuy nhiên, mẹ nên cẩn thận không để hóa chất dính vào người bé, đặc biệt là mũi của bé. Với bình xịt rửa vết bẩn, mẹ sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và cho phí mua quần áo mới cho bé.

Sử dụng nước tẩy làm mềm vải

Nếu bạn đang sử dụng những loại xà bông giặt đồ làm vết bẩn trở nên tệ hơn và làm quần áo xỉn màu và nhăn nheo, hãy thay thế bằng những loại xà bông của những nhãn hiệu tốt hơn để giúp quần áo bé mềm hơn, trắng hơn.

Khi bé bị chảy nước mũi, mẹ sẽ vất vả đấy!

Trẻ em dễ bị tác động bởi không khí lạnh và dễ bị chảy nước mũi, nước mũi dây vào quần áo làm hỏng quần áo rất nhanh. Để tránh trường hợp này, mẹ nên thường xuyên để ý lau mũi cho bé lúc bé chảy nước mũi, hãy quấn một chiếc khăn tay quanh cổ bé để lỡ mẹ chưa kịp lau mũi cho bé thì nước mũi của bé cũng không làm dây bẩn quần áo.

Càng nhanh càng tốt!

Đa số các vết bẩn đều có thể được giặt sạch nếu bạn nhanh chóng ngâm chúng vào nước nóng và xà bông. Với những vết bẩn khó giặt sạch, bạn có thể ngâm quần áo trong thuốc tẩy trước khi giặt.


Theo: http://motherbabycenter.com/babycare/baby-clothes/how-to-make-eabys-clothes-last-longer.html
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook