contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Khuyến khích trẻ vận động
Khuyến khích trẻ vận động
28 Tháng 09 2014

Khuyến khích trẻ vận động

Nghiên cứu của Viện dinh dưỡng quốc gia về tình hình dinh dưỡng của học sinh tiểu học ở các thành phố lớn cho thấy “trong khi sự tăng trưởng chiều cao của trẻ chưa được cải thiện thì tình trạng thừa cân, béo phì lại ngày càng gia tăng”.
Nghiên cứu của Viện dinh dưỡng quốc gia về tình hình dinh dưỡng của học sinh tiểu học ở các thành phố lớn cho thấy “trong khi sự tăng trưởng chiều cao của trẻ chưa được cải thiện thì tình trạng thừa cân, béo phì lại ngày càng gia tăng”. Theo nghiên cứu này, nguyên nhân là do thiếu cân bằng giữa chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể lực. Tại NESTLÉ, chúng tôi tin rằng CÂN BẰNG chính là con đường giúp trẻ khôn lớn khỏe mạnh đầy tự tin. 

Mời bạn tham khảo 5 gợi ý giúp trẻ thêm yêu vận động; hè sắp đến, – đây chính là thời điểm tốt để mẹ con cùng vào cuộc:
Hướng dẫn trẻ phụ lau dọn nhà cửa, tưới cây hoặc phụ làm bếp; khen ngợi khi trẻ làm tốt. Khi tham gia phụ việc như nhặt rau, rửa củ quả, lấy chén, dĩa, bày bàn, trẻ có dịp vận động và sẽ ngon miệng hơn khi ngồi vào bàn ăn.Dẫn trẻ đến các Trung tâm TDTT để đăng ký tập môn thể thao trẻ thích như bơi lội, đá bóng, đánh cầu lông, đá cầu, bóng rỗ, bóng chuyền.

   


Trẻ học quá nhiều trong năm; mẹ hãy “thưởng” trẻ một kỳ nghỉ hè năng động thật sự: cả nhà cùng du lịch xa, đi biển, cắm trại, leo núi…Mẹ rủ trẻ cùng đi bộ buổi sáng hoặc buổi chiều tối, cùng đi bơi vào mỗi chủ nhật. Mẹ, thêm cơ hội làm bạn với con; trẻ, thêm cơ hội để vận động – một công đôi việc, phải không nào!


Cha mẹ nêu gương tốt cho trẻ trong việc tăng cường vận động và tập luyện điều độ. 

Bạn có biết:
 
Để giúp học sinh yêu thích vận động, tăng cường thể lực, công ty TNHH Nestle Việt Nam – nhãn hàng NESTLÉ MILO phối hợp với nhà trường và Sở VHTT - Du lich - Liên Đoàn Bóng Rổ (ở khu vực phía Nam) và Báo Nhi Đồng (ở khu vực phía Bắc) để tổ chức các Giải bóng rổ cho học sinh hàng năm. Mùa giải năm nay ở khu vực HCM sẽ diễn ra từ ngày 22/5 đến 8/6/2011 ở nhà Thi Đấu Phú Thọ và ở khu vực Hà Nội sẽ diễn ra vào khoảng tháng 10/2011. Hè này, các bà mẹ ở TP. HCM hãy tranh thủ dẫn bé đi xem các bạn đồng trang lứa thi đấu nhé! Vào cửa tự do đó!
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook