contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Khi mẹ hiểu sai nguồn dinh dưỡng cho bé
Khi mẹ hiểu sai nguồn dinh dưỡng cho bé
28 Tháng 09 2014

Khi mẹ hiểu sai nguồn dinh dưỡng cho bé

Chăm sóc con khỏe mạnh, thông minh luôn là ước mơ của các bà mẹ. Vì vậy chị em phụ nữ thường mách nhau những nguồn dinh dưỡng tốt chất cho con. Tuy nhiên không phải nguồn thực phẩm nào cũng giống như…“lời đồn đại”.
Chăm sóc con khỏe mạnh, thông minh luôn là ước mơ của các bà mẹ. Vì vậy chị em phụ nữ thường mách nhau những nguồn dinh dưỡng tốt chất cho con. Tuy nhiên không phải nguồn thực phẩm cho bé loại nào cũng giống như…“lời đồn đại”. 

 “Sữa đậu nành cũng tốt như sữa bò”
Đây là lời đồn sai mẹ nhé! Hàm lượng đạm trong sữa bò khá giống với sữa mẹ trong khi đó đạm trong đậu nành lại hoàn toàn khác với đạm động vật. Nhưng bé lại cần đạm động vật mới phát triển một cách tốt nhất. Đậu nành khá an toàn nhưng không phải là luôn cần thiết. 
Khi bé có triệu chứng đầy hơi, nhiều phụ huynh có xu hướng cho bé dùng sữa đậu nành, nhưng chưa hẳn sữa đậu nành dễ tiêu hóa hơn sữa bò. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho bé, không thể so sánh hàm lượng dinh dưỡng của sữa đậu nành và sữa bò. 
Sữa đậu nành được khuyên dùng cho bé đã đủ tháng, khỏe mạnh, bỏ bú mẹ và thích hợp cho người ăn chay. Sữa đậu nành còn có thể dùng cho trẻ bị rối loạn carbon hydrat khi không thể tiêu hóa được sữa bò.

 

“Khi bé ăn dặm, không cần nạp thêm sữa mẹ và các loại sữa khác”

Nếu mẹ đã ngưng cho bé bú sữa trong giai đoạn này thì mẹ nên không nên nhé vì vì sữa mẹ luôn là thức ăn dinh dưỡng chính cung cấp nguồn dinh dưỡng chính cho bé. Đồng thời bổ sung các loại sữa phù hợp cho thời kỳ này cũng là điều hết sức quan trọng. Ngay cả khi ăn nhiều thức ăn rắn hơn, bé vẫn cần bổ sung ít nhất 500ml sữa mỗi ngày cho đến khi được 1 tuổi. 

“Chất sắt là nguyên nhân gây táo bón”
Đây cũng là một lời đồn sai sự thật. Thực tế, các loại sữa ngoài dành cho bé chứa nhiều chất sắt; tuy nhiên lượng chất sắt mà bé thu nạp được không đủ để gây ra táo bón, trái lại vô cùng cần thiết và quan trọng cho sự phát triển của bé. 

 

Để mẹ hiểu đúng giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm của bé, cách tốt nhất là gặp chuyên gia dinh dưỡng, tham khảo sách báo trước khi làm theo “lời đồn” của những người xung quanh!
Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé
Ảnh: Google Image

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook