contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Hướng dẫn chấm biểu đồ tăng trưởng 0 - 24 tháng
Hướng dẫn chấm biểu đồ tăng trưởng 0 - 24 tháng
28 Tháng 09 2014

Hướng dẫn chấm biểu đồ tăng trưởng 0 - 24 tháng

Thông qua biểu đồ tăng trưởng, bạn có thể theo dõi được sự phát triển của bé, phát hiện những thay đổi bất thường về chiều cao, cân nặng... của bé để đưa bé tới bác sĩ khám kịp thời. Hướng dẫn chấm biểu đồ tăng trưởng: Cách chấm vào biểu đồ cân nặng (CN) và chiều cao (CC) cho bé:
Thông qua biểu đồ tăng trưởng, bạn có thể theo dõi được sự phát triển của bé, phát hiện những thay đổi bất thường về chiều cao, cân nặng... của bé để đưa bé tới bác sĩ khám kịp thời.
 
Hướng dẫn chấm biểu đồ tăng trưởng:

Cách chấm vào biểu đồ cân nặng (CN) và chiều cao (CC) cho bé:+ Mỗi tháng cân và đo chiều dài  (chiều cao) cho bé xong, bạn dò từ số tháng tuổi của bé hướng đi lên, gặp đường ngang đi qua số cân nặng hay số đo chiều dài của bé tại một điểm, rồi chấm cân nặng vào biểu đồ cân nặng theo tuổi, chiều cao (chiều dài) cũng chấm vào biểu đồ chiều cao (dài) theo tuổi.

+ Nối chấm của tháng này với tháng trước, tất cả sẽ hợp thành đường biểu diễn cân nặng, chiều cao của bé. Đường biểu diễn đi song song với đường cong chuẩn (đường cong đậm ở giữa) và nằm trong khung màu xanh, bé tăng trưởng tốt.

Đánh giá tình trạng dinh dưỡng qua biểu đồ tăng trưởng:Qua biểu đồ tăng trưởng cân nặng theo tuổi hay chiều cao (chiều dài) theo tháng tuổi. Khi chấm vào 2 biểu đồ cho bé, nếu dấu chấm nằm trong vị trí

+ Khung màu xanh (Vùng an toàn): cân nặng, chiều cao hay cả  hai chỉ số cân nặng và chiều cao của bé đạt trung bình.

+ Khung màu cam: bé có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, suy dinh dưỡng về: CN, CC hay cả 2 chỉ số CN và CC. Bạn nên khẩn trương cho bé đí khám dinh dưỡng

+ Khung màu tím nhạt: cân nặng nằm trên vùng an toàn . Bạn cần kịp thời cho bé đi khám dinh dưỡng. Nếu có dư cân, béo phì bé sẽ được điều trị dinh dưỡng kịp thời.

Nguồn: Theo Bác sĩ Lộc Thanh

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook