contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Giúp bé học tập trung hơn vào buổi sáng!
Giúp bé học tập trung hơn vào buổi sáng!
28 Tháng 09 2014

Giúp bé học tập trung hơn vào buổi sáng!

Nếu tối hôm trước đi ngủ sớm, sáng ngày hôm sau thức dậy với vài động tác khởi động và ăn một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất và dinh dưỡng sẽ giúp con bạn cảm thấy yêu đời, tinh thần minh mẫn và tăng khả năng tập trung

Khi cô giáo phát sổ liên lạc với lời phê bình “thiếu tập trung khi nghe giảng bài”, chắc chắn hầu hết các mẹ sẽ thấy thất vọng và la mắng bé. Nhưng mẹ có biết hai người bạn xấu mang tên Cơn Đói và Buồn Ngủ đã đến quấy rầy và làm cho bé yêu bị mắng oan không?

“Mở cửa ra cho nắng sớm vào phòng, nắng cùng em hát và cùng chơi múa vòng…” . Mặc dù buổi sáng lý tưởng trong các bài hát thiếu nhi được mô tả qua việc đón nhận đầy đủ ánh nắng mặt trời và tràn ngập nụ cười , nhưng thực tế đây là lúc tâm trạng của bé khá gắt gỏng, cau có. Thức dậy sớm khi đang ngon giấc và phải sẵn sàng cho một ngày mới quả thật là một thách thức khó chịu ngay cả đối với người lớn. Lý do khiến mọi người cộc cằn là vì cảm giác đói bụng với một chiếc dạ dày trống rỗng, đồng thời các cơ bắp sau một giấc ngủ dài trở nên mỏi mệt và tác động ngược lên não với lệnh truyền “tôi không muốn làm gì cả…” hay “tôi không thích hoạt động gì đâu…”. Cho nên các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra nếu tối hôm trước đi ngủ sớm, sáng ngày hôm sau thức dậy với vài động tác khởi động và ăn một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất và dinh dưỡng sẽ giúp con người cảm thấy yêu đời, tinh thần minh mẫn và tăng hiệu suất làm việc tốt hơn. 

Bữa ăn sáng đầm ấm và đủ chất cùng gia đình giúp bé yêu tràn đầy năng lượng và cải thiện khả năng tập trung 

Bữa sáng – bữa ăn đầu tiên trong ngày là quan trọng nhất vì nó lấp đầy dạ dày của bé, kích thích hệ tiêu hóa làm việc, tạo năng lượng cung cấp cho mọi cơ bắp hoạt động. Ngay khi giải phóng hoàn toàn sự mỏi mệt ra khỏi cơ thể cũng là lúc bộ não làm việc tích cực hơn, cải thiện khả năng tập trung và đầu óc minh mẫn để sẵn sàng tiếp nhận kiến thức mới. 

Và Gia Đình Nestlé xin mách mẹ bí quyết cho một bữa sáng ngon khỏe đủ dinh dưỡng cho bé là một bữa sáng với đầy đủ 5 dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể bao gồm tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin khoáng chất. Ví như mẹ có thê cho bé ăn sáng với một tô phở cùng 1 ly MILO , bữa sáng này sẽ cung cấp năng lượng đầy đủ cho cơ thể của bé, xua tan mệt mỏi và giúp bé yêu sảng khoái bước vào một ngày mới học tập tập trung hơn. 

Trong một số trường hợp mẹ bận rộn không thể chuẩn bị kịp bữa sáng cho con thì có thể sử dụng các sản phẩm ngũ cốc ăn sáng nguyên cám  từ Nestlé. Nhiều người cho rằng món ngũ cốc chỉ toàn đường và tinh bột thì có gì là bổ. Thực tế, ngũ cốc nguyên hạt chứa một lượng đầy đủ 5 chất dinh dưỡng cần thiết nên các sản phẩm bánh ăn sáng của Nestlé hoàn toàn tốt cho sức khỏe con bạn. Ngay cả khi đã chế biến và đóng gói, nếu bạn thấy những bao bì nào được dán nhãn “nguyên cám” có nghĩa là loại bánh ngũ cốc đó chứa tỷ lệ dinh dưỡng gần như chính xác như khi nó được thu hoạch. 

Lần sau khi con bạn thức dậy với một cái cau mày, hay gương mặt còn bơ phờ ngái ngủ, hãy “khoe” ra những hộp bánh ngũ cốc ăn sáng nhiều màu sắc để bé yêu mỉm cười và chọn cho mình một trong bốn hương vị yêu thích nhé: Nestlé KOKORUNCH vị sô cô la hấp dẫn, Nestlé Honey Stars hình ngôi sao ngộ nghĩnh, bánh Corn Flakes vị bắp ngọt nhẹ và Nestlé MILO chiết xuất từ mầm lúa mạch và vị MILO quen thuộc. Nên dùng chung sản phẩm với  sữa có thể cho thêm trái cây tươi  tùy thích. 

Trích nguồn từ Yummy

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook