contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Giảm nguy cơ mắc bệnh cho bé vào đầu năm
Giảm nguy cơ mắc bệnh cho bé vào đầu năm
28 Tháng 09 2014

Giảm nguy cơ mắc bệnh cho bé vào đầu năm

Hãy cập nhật ngay những gợi ý trong bài viết sau đây để giảm nguy cơ mắc bệnh cho bé nhà mình vào đầu năm nhé!

Thời tiết lạnh nhưng hanh khô vào mùa đầu năm thường dễ khiến bé mắc các bệnh về hô hấp. Hãy cập nhật ngay những gợi ý trong bài viết sau đây để giảm nguy cơ mắc bệnh cho bé nhà mình các bạn nha!

1. Vì sao đầu năm các bé thường hay bệnh

Trẻ em có sức đề kháng còn rất yếu kém vì hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện nên rất dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công. Trong những ngày đầu năm tiết trời trở lạnh nhưng lại khô hanh, khiến bé dễ bị dị ứng thời tiết, dẫn đến hắt hơi, sổ mũi. Bên cạnh đó, những cơn gió lùa bất chợt cũng dễ khiến bé bị cảm nên không được giữ ấm đúng cách.

2. Giúp bé phòng bệnh để luôn vui khỏe

  • Luôn đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ trong những ngày đầu năm, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng.
  • Hãy vệ sinh sạch sẽ quạt máy và máy điều hòa nhà mình vì đây chính là nơi lưu thông không khí. Sau một năm hoạt động, thường chúng sẽ đóng một lớp bụi dầy và khiến không khí trong nhà ô nhiễm hơn. Việc vệ sinh sạch sẽ quạt và điều hòa sẽ giúp nhà cửa thoáng khí, phòng bệnh hô hấp cho bé tốt hơn.
  • Tạo cho trẻ thói quen rửa tay sạch sẽ đúng cách thường xuyên hàng ngày, giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh nguy hiểm lây lan qua đường tay - chân - miệng.
  • Giữ ấm cơ thể trẻ khi thời tiết chuyển lạnh nhất là những trẻ có tiền căn - tiền sử về dị ứng và hen suyễn bằng những biện pháp rất đơn giản như mặc thêm quần áo ấm, mang thêm vớ, đội thêm mũ hoặc quấn thêm chăn/mền ấm cho trẻ. Đặc biệt, bạn đừng quên cho bé đeo khẩu trang khi ra ngoài và thời tiết đầu năm nhé.
  • Việc chế biến thức ăn cho trẻ cần tuân thủ tuyệt đối quy trình “vệ sinh an toàn thực phẩm” nhằm giúp trẻ phòng tránh các bệnh đường tiêu hóa một cách thiết thực nhất, đặc biệt nên bảo quản và lưu giữ thực phẩm đúng cách.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên ngoài những lưu ý trên, bạn cũng cần chú ý duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho bé nhà mình để tăng cường sức đề kháng, luôn vui khỏe. Bật mí: Bánh ngũ cốc ăn sáng KOKO KRUNCH không chỉ thơm ngon vị sô cô la mà còn giàu năng lượng, dinh dưỡng và các vitamin B từ ngũ cốc nguyên cám sẽ mang đến cho bé một sức khỏe tốt.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ Khóa: đón tết, cham con khoe
 
 
Bình luận Facebook