contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Giải tỏa những cơn đau khi bé mọc răng
Giải tỏa những cơn đau khi bé mọc răng
28 Tháng 09 2014

Giải tỏa những cơn đau khi bé mọc răng

Một vài mẹo nhỏ để giảm đi sự quấy nhiễu của những chiếc răng sữa đang mọc gây khó chịu cho bé. Mọc răng khiến bé bị sốt, nhức lợi, không muốn ăn… Chính vì vậy bố mẹ hãy giúp bé giảm nhẹ những cơn đau nhức do chiếc răng sắp nhú gây nên bằng cách:
Một vài mẹo nhỏ để giảm đi sự quấy nhiễu của những chiếc răng sữa đang mọc gây khó chịu cho bé.

Mọc răng khiến bé bị sốt, nhức lợi, không muốn ăn… Chính vì vậy bố mẹ hãy giúp bé giảm nhẹ những cơn đau nhức do chiếc răng sắp nhú gây nên bằng cách:

-  Người Đức vẫn hay dùng dầu đinh hương và rễ cây irit thơm giã nhỏ và bôi lên lợi chỗ răng sắp mọc của bé. Nó sẽ có hiệu quả rõ rệt trong việc giảm đau nhức để bé có thể ngủ ngon và bớt quấy khóc.

- Bạn có thể mua táo hay bất kể loại quả nào bé có thể ăn nhưng chú ý là nên chọn loại quả cứng sau đó cho vào trong tủ lạnh. Qua 1 tiếng lấy ra cho bé mút, gặm. Hơi lạnh sẽ làm tê nướu giúp bé bớt đi cảm giác đau nhức.

- Rửa sạch tay bằng nước muối sau đó dùng tay cọ xát vào nướu của bé một cách nhẹ nhàng. Việc làm đó sẽ giúp bé quên đi cái răng sữa đang mọc khiến bé khó chịu.

Chú ý, trong thời gian bé mọc răng bạn nên rửa miệng cho bé bằng nước muối loãng đều đặn trước khi đi ngủ và sau khi ăn xong đó là cách tốt nhất giúp bé yêu nhà bạn ngủ ngoan và không bị những chiếc răng đang mọc làm cho tỉnh giấc. Ngoài ra, hãy dựa vào các dấu hiệu sau đây để biết chính xác có đúng là bé đang mọc răng:

- Bé trở nên cáu gắt, khó chịu: Vì răng sẽ nhô lên từ nướu nên sẽ làm cho bé bị đau, dẫn đến việc bé sẽ quấy nhiễu và khóc nhiều.

- Hiện tượng chảy nước dãi: Mọc răng sẽ khiến cho bé chảy nước dãi nhiều hơn bình thường.

- Đau và có xu hướng gặm các thứ xung quanh: Trẻ đang mọc răng sẽ có thể gặm hoặc nhai bất cứ thứ gì vì đó là cách duy nhất bé biết làm để giảm đi cơn đau của mình.

- Hay dứt tai: Việc đau ở nướu sẽ kéo theo tình trạng khó chịu ở tai và má bé khi bắt đầu mọc răng hàm. Đây là lí do vì sao bạn có thể thấy bé yêu hay cọ tay vào má hoặc dứt tai.

- Ỉa chảy: Một nghiên cứu của bệnh viện nhi Australia đã chỉ ra rằng ỉa chảy chính là triệu chứng chung nhất biểu hiện của việc bé đang mọc răng. Song có nhiều nhà khoa học lại không đồng tình với quan điểm trên. Tuy vậy, bạn cũng nên chú ý đến hiện tượng này.

- Sốt nhẹ: Đây chính là triệu chứng mà bố mẹ đều nắm được khi trẻ mọc răng. Tuy nhiên nếu trẻ sốt với nhiệt độ khoảng 39 độ hay kéo dài khoảng hơn 2 ngày, thì bạn cần phải hỏi ý kiến của các bác sĩ ngay.

Nguồn: Theo mẹ và bé
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook