contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Lợi ích khi cho bé ăn sáng với ngũ cốc nguyên cám
Lợi ích khi cho bé ăn sáng với ngũ cốc nguyên cám
23 Tháng 07 2015

Lợi ích khi cho bé ăn sáng với ngũ cốc nguyên cám

Vì sao mẹ nên cho con ăn sáng với ngũ cốc nguyên cám thay vì những món ăn dinh dưỡng cho bé loại khác? Cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu bạn nhé!

Bữa sáng là thời điểm tốt nhất để cho bé dùng ngũ cốc nguyên cám vì sau một đêm dài, dạ dày con đã đói và cần nhiều dưỡng chất để “khởi động” ngày mới. Cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu lợi ích của việc ăn sáng với ngũ cốc nguyên cám bạn nhé!

1. Bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng cách cung cấp đầy đủ năng lượng

thuc an dinh duong cho be

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé để luôn vui khỏe

Ngũ cốc nguyên cám là nguồn protein và carbohydrate tự nhiên cho trẻ. Các chất này mang đến năng lượng cho mọi hoạt động thể chất, khả năng nhận thức, tập trung của trẻ. Đồng thời, ngũ cốc nguyên cám được tiêu hóa chậm nên trẻ sẽ no lâu và duy trì năng lượng tốt hơn. Chính vì vậy, một bữa sáng với ngũ cốc nguyên cám cung cấp năng lượng cần thiết cho cả ngày, giúp bé tập trung hơn trong học tập và khỏe mạnh hơn trong các hoạt động thể chất.

2. Dinh dưỡng hỗ trợ quá trình phát triển cho trẻ

Hầu hết vitamin nhóm B nằm ở lớp cám của hạt ngũ cốc nên thành phần này ở ngũ cốc nguyên cám cao hơn nhiều lần so với các loại đã tinh luyện. Các vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của não bộ và trí nhớ. Đồng thời, chúng cũng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, miễn dịch với bệnh tật tốt hơn. Trẻ có hệ miễn dịch và trí nhớ tốt sẽ có sức khỏe và thành tích học tập tốt hơn.

3. Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt khi cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé

dinh duong cho be

Ngũ cốc là loại thức ăn dinh dưỡng cho bé

Một thành phần chủ yếu của ngũ cốc nguyên cám chính là chất xơ, giúp ngăn ngừa chứng táo bón và hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa. Bên cạnh hỗ trợ tiêu hóa tốt, ngũ cốc nguyên cám còn không gây tăng cân, béo phì ở trẻ, duy trì chỉ số BMI (Body Mass Index – chỉ số cơ thể) ổn định. Từ đó, giúp trẻ luôn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì đây là thời điểm “khởi động” mọi hoạt động của con. Thế nên mẹ nhớ bổ sung thật đầy đủ dinh dưỡng cho bé với ngũ cốc nguyên cám nhé. Một bữa sáng tuyệt vời với ngũ cốc ăn sáng MILO, KOKO KRUNCH hay Honey Star có thể giúp mẹ đảm bảo năng lượng cho con cả ngày vui chơi, học tập.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook