contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Cùng trẻ vui khỏe đến trường
Cùng trẻ vui khỏe đến trường
28 Tháng 09 2014

Cùng trẻ vui khỏe đến trường

Năm học đã đến, trẻ đã dần quen với khung thời gian đi học của mình. Thế nhưng, việc đi học liên tục khiến nhiều trẻ không tránh khỏi mệt mỏi khi đến lớp, rồi khi về nhà trẻ lại lười làm bài tập mà chỉ muốn ngủ hoặc xem ti-vi.
Năm học đã đến, trẻ đã dần quen với khung thời gian đi học của mình. Thế nhưng, việc đi học liên tục khiến nhiều trẻ không tránh khỏi mệt mỏi khi đến lớp, rồi khi về nhà trẻ lại lười làm bài tập mà chỉ muốn ngủ hoặc xem ti-vi. 


Để giúp các mẹ trong vấn đề này, Gia Đình Nestlé xin đưa ra một số bí quyết giúp trẻ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng để vượt qua áp lực từ việc học và tránh những mệt mỏi.

Bí quyết giúp tăng năng lượng vào buổi sáng:

1Dậy đúng giờ: Dậy đúng giờ ở đây có nghĩa là bạn nên cho trẻ dậy sớm, đúng thời gian mà bạn quy định. Giả sử giờ vào lớp của trẻ là 7 giờ, thời gian bạn đưa trẻ đến lớp là 15 phút, thì bạn nên tập cho trẻ dậy lúc 6 giờ. Tập thói quen vệ sinh, ăn sáng, thay đồ nhanh gọn và canh thời gian cho trẻ chính xác và phù hợp nhất. 
Lợi ích lớn nhất của việc dậy đúng giờ là mọi việc sẽ diễn ra trật tự, đúng kế hoạch. Dậy sớm đồng nghĩa bạn và trẻ đều không vội vã, tất bật vì sợ trễ mà còn giúp bạn và trẻ nạp thêm năng lượng bắt đầu một ngày mới thật khỏe khoắn. 

2.Khởi động: Chỉ bỏ khoảng 5-10 phút để bạn và trẻ tập những động tác đơn giản như vặn mình, hít thở… là trẻ đã nạp thêm sức bền cho một ngày học tập của mình.

3.Ăn no và đủ chất: Một bữa sáng ngon khỏe bao gồm: món chính (bánh mì kẹp thịt/bánh ăn sáng KOKOKRUNCH/súp cua…); món phụ (xà láchtrộn);  món nước (MILO / sữa tươi/ cam vắt…): bấy nhiêu đó là trẻ đã nạp đủ cho mình một nguồn năng lượng dồi dào.


4.Lời chúc của mẹ: Một lời động viên “Đi học giỏi con nhé” hoặc là “Hôm nay nhớ mang về cho mẹ điểm 10 nha”… hay với một “khẩu hiệu  quyết thắng” của mẹ dành cho trẻ khi đến trường cũng sẽ làm trẻ vui và xem như đó là nguồn năng lượng giúp mình vượt qua mệt mỏi trong ngày.

Bí quyết giảm căng thẳng cho trẻ:

1.Đừng tạo áp lực: Để trẻ không cảm thấy việc học quá mệt mỏi và gò bó, các mẹ nên để bé học bằng chính khả năng của mình và đừng nên tạo bất kỳ áp lực nào cho trẻ.

2.Sắp xếp thời gian học và giải trí hiệu quả: Trẻ vẫn còn nằm trong độ tuổi hiếu động và thích được vui chơi hơn là ngồi một chỗ để học. Do đó, các mẹ nên khuyến khích bằng những phần thưởng nhỏ sau khi trẻ học xong để giúp trẻ có thể tập trung vào việc học. Nhưng cũng nhớ rằng, khuyến khích không đồng nghĩa với việc nuông chiều: hãy để trẻ cảm nhận việc học là quan trọng chứ không phải học chỉ để nhận quà của mẹ.
Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé
Ảnh: Google Image
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook