contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Chọn đúng áo mưa cho hè vui khỏe
Chọn đúng áo mưa cho hè vui khỏe
22 Tháng 06 2015

Chọn đúng áo mưa cho hè vui khỏe

Mùa hè đến với những cơn mưa bất chợt. Một chiếc áo mưa “đúng chuẩn” là hành trang không thể thiếu cho bé. Bạn đã biết cách chọn áo mưa cho con chưa?

Chiếc áo mưa sẽ là người bạn đồng hành bảo vệ trẻ tốt nhất khi gặp những cơn mưa bất chợt khi tham gia các hoạt động ngoài trời trong mùa hè năng động này. Thế nhưng biết chọn “người bạn” nào cho với trẻ đây? Cùng tham khảo gợi ý của Gia Đình Nestlé để chọn cho con nhé!

1. Vừa kích thước với trẻ

chon dung ao mua cho he vui khoe

“Chọn cho con loại áo to và rộng để khỏi bị ướt”. Bạn thường chọn áo theo cách này? Thật ra, áo mưa cũng như các loại quần áo khác, nên có kích thước vừa với trẻ là tốt nhất. Đối với áo mưa cánh dơi, độ rộng giữa hai vạt áo và độ dài của áo phải phù hợp với chiều cao của trẻ. Còn với áo mưa trọn bộ áo quần, bạn nên lưu ý xem: phần dây thun trên quần có quá chật hay không. Nếu quá chật, dây thun sẽ siết vào người trẻ, tạo cảm giác khó chịu.

Mách nhỏ: cũng như mua quần áo bình thường, bạn nên dẫn trẻ theo để trẻ thử và tự chọn cho mình chiếc áo mưa phù hợp nhất.

2. Chất liệu phù hợp

Chất liệu tốt nhất để lựa chọn cho áo mưa của trẻ là vải dù hoặc nhựa dẻo. Vì các chất liệu này nhẹ và nhanh khô nên thích hợp cho trẻ mang theo mỗi ngày. Bạn cũng cần lưu ý đến chất liệu của các chi tiết khác trên chiếc áo mưa như khóa kéo, nút bấm. Khóa kéo và nút bấm nên được làm bằng nhựa, để đảm bảo độ bền khi gặp nước mưa thường xuyên. Đồng thời, với các áo loại dây kéo, bạn cần kiểm tra xem dây kéo có hoạt động tốt hay không, có bị bung, có đúng khớp hay không. Với loại áo sử dụng nút bấm, bạn cần chắc chắn các nút này ăn với nhau nhưng trẻ vẫn có thể dễ dàng tháo ra. 

3. Chọn màu sắc áo mưa

chon dung ao mua cho he vui khoe

Để phù hợp với ngày hè, bạn có thể chọn loại áo có các họa tiết dễ thương, sinh động cho trẻ. Đồng thời, bạn cũng nên chọn màu sắc mà trẻ yêu thích để khuyến khích trẻ sử dụng thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, màu sắc tươi sáng, sinh động cũng giúp trẻ an toàn hơn khi đi dưới mưa.

4. Phụ kiện đi kèm

Ngoài chọn cho bé một chiếc áo mưa tươi sáng cho ngày hè, bạn cần chuẩn bị cho trẻ một số vật dụng khác như ủng cao su, túi bọc balô,... Có thể mua cho trẻ một đôi ủng chuyên đi mưa, như vậy con sẽ không bị ướt hoặc dơ giày nữa. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị cho bé túi trùm để bảo quản balô, cặp sách khi trời mưa.

Sau khi trẻ đi mưa về, bạn nhớ cho bé một ly MILO nóng để làm ấm người và “nạp” lại năng lượng cho vui khỏe trong hè. Mong rằng với các gợi  ý trên đây, bạn có thể lựa chọn cho trẻ chiếc áo mưa phù hợp nhất cho mùa hè này

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook