contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Cách làm món ăn ngon cho bé ăn dặm không bị mất chất
Cách làm món ăn ngon cho bé ăn dặm không bị mất chất
28 Tháng 09 2014

Cách làm món ăn ngon cho bé ăn dặm không bị mất chất

Cách làm món ăn ngon không bị mất chất sẽ giúp mẹ chăm bé khỏe mạnh và thông minh! Thời điểm bé ngừng bú sữa mẹ để chuyển sang ăn dặm rất quan trọng
Thời điểm bé ngừng bú sữa mẹ để chuyển sang ăn dặm rất quan trọng vì  giai đoạn này mẹ cần bổ sung các chất dinh dưỡng cho bé cần thiết cho quá trình phát triển tư duy, thể chất. 

Cách làm món ăn ngon không bị mất chất sẽ giúp mẹ chăm bé khỏe mạnh và thông minh!0

 

Cách làm món ăn ngon đồng thời cung cấp đủ chất cho bé

1.Rửa rau đúng cách:

Rau củ là thực phẩm cho bé rất cần thiết trong quá trình ăn dặm của trẻ, với nỗi lo về các chất hóa học gây nguy hại cho cơ thể, không ít bà mẹ lựa chọn mua rau củ trong siêu thị hay các cửa hàng rau siêu sạch trên thị trường. Tuy nhiên mặc dù được gán mác rau siêu sạch thì ở đó vẫn có rất nhiều chất bẩn và vi khuẩn hơn mẹ nghĩ và có thể nhìn thấy. Vì thế khi mua rau về mẹ vẫn nên lưu ý khâu rửa rau thật sạch và đúng cách. Tốt nhất mẹ nên rửa sơ qua nước, sau đó ngâm với nước muối khoảng 15 – 20 phút để loại bỏ thuốc trừ sâu. Lưu ý: không nên ngâm quá lâu và khi rửa nên rửa rau củ dưới vòi nước chảy để không thất thoát chất dinh dưỡng.

2.Rán :

Với bé ở giai đoạn ăn dặm, mẹ không nên chế biến món ăn theo cách này, vì ở nhiệt độ cao có thể sinh ra nhiều độc tố không có lợi cho sức khỏe.

3.Hấp khoa học:

Đây là cách chế biến thông minh nhất để giữ các chất trong thức ăn dinh dưỡng cần thiết cho bé, vì hấp không có quá trình thực phẩm bị ngâm lâu trong nước. Đồng thời hấp làm thực phẩm mau chín và có màu sắc đẹp mắt hơn.

4.Luộc và hầm:

Cách này khiến thực phẩm bị mất nhiều chất dinh dưỡng. Nước sẽ hòa tan vitamin (đặc biệt là vitamin B, vitamin C) và một số khoáng chất. Để hạn chế mất chất, mẹ nên giới hạn lượng nước và thời gian khi luộc (hầm). Nên dùng nước trong nồi luộc (hầm) trong quá trình xay nhuyễn thức ăn cho bé.

5.Dùng lò vi sóng:

Nhiều chuyên gia cho rằng khi ở nhiệt độ cao, thực phẩm nấu bằng lò vi sóng có nguy cơ mất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, mùi vị và giá trị dinh dưỡng trong hầu hết các loại rau xanh lại khá tốt khi được so sánh với một số phương pháp khác.

Một số lời khuyên về cách làm món ăn ngon không bị mất chất trên sẽ phần nào giúp mẹ tự tin chăm bé ăn dặm thông minh và khỏe mạnh!

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook