contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Các chặng phát triển về sự hòa nhập xã hội ở bé
Các chặng phát triển về sự hòa nhập xã hội ở bé
28 Tháng 09 2014

Các chặng phát triển về sự hòa nhập xã hội ở bé

1 tháng: Vào tháng đầu tiên, trẻ rất thích nhìn mặt và các biểu hiện dù rất nhỏ trên khuôn mặt của bạn. Hãy thè lưỡi ra và xem bé bắt chước bạn làm như thế. 3 tháng: Trẻ sẽ dành nhiều thời gian lúc thức để quan sát những gì đang diễn ra xung quanh. Trẻ có thể mỉm cười thật sự lần đầu vào thời gian này, và nhanh chóng làm quen với việc mỉm cười chào bạn hay cười khúc khích.
1 tháng:

Vào tháng đầu tiên, trẻ rất thích nhìn mặt và các biểu hiê%3ḅn dù rất nhỏ trên khuôn mặt của bạn. Hãy thè lưỡi ra và xem bé bắt chước bạn làm như thế.

3 tháng:

Trẻ sẽ dành nhiều thời gian lúc thức để quan sát những gì đang diễn ra xung quanh. Trẻ có thể mỉm cười thâ%3ḅt sự lần đầu vào thời gian này, và nhanh chóng làm quen với viê%3ḅc mỉm cười chào bạn hay cười khúc khích.

4 tháng:

Vào đô%3ḅ tuổi này trẻ bắt đầu cởi mở hơn với những người lạ, chào họ bằng những tiếng kêu vui mừng. Nhưng bé vẫn dành nhiều phản ứng nhiê%3ḅt tình hơn dành cho bạn chứng tỏ tình mẫu tử giữa bạn và bé.

7 tháng:

Ở đô%3ḅ tuổi này, bé quá chú trọng đến viê%3ḅc phát triển các kĩ năng của mình nên không thực sự gắn bó với các trẻ khác. Nếu bạn đặt hai trẻ dưới 1 tuổi cạnh nhau cùng với 1 bô%3ḅ đồ chơi, 2 bé sẽ chơi bên cạnh nhau nhưng không phải là cùng chơi.

12 tháng:

Khi được mô%3ḅt tuổi, trẻ bắt đầu trở nên khó hòa nhâ%3ḅp với người khác – khóc khi không có bạn hay lo lắng khi bé được người khác bồng. Rất nhiều trẻ trải qua sự lo lắng khi bị tách rời khỏi bố mẹ, và tình trạng này rõ nhất khi trẻ từ 10 – 18 tháng. Trẻ sẽ muốn bạn hơn là những người khác và có thể buồn bã khi bạn không ở cạnh. Thỉnh thoảng, chỉ có bạn mới làm bé hết lo lắng sợ hãi.

13 đến 23 tháng:

Bé có hứng thú với thế giới – đặc biê%3ḅt là viê%3ḅc mọi thứ có liên hê%3ḅ như thế nào đến bé. Và khi bé học nói, bé sẽ dần kết bạn. Trẻ sẽ dần thích được ở cạnh những trẻ khác cùng tuổi hoặc lớn hơn. Tuy nhiên, trẻ từ 1-2 tuổi sẽ hung hăng giữ các món đồ chơi của mình, và bố mẹ sẽ thấy khó khăn khi dạy trẻ biết chia sẻ.
Bạn có thể để ý rằng trẻ bắt chước bạn và dành nhiều thời gian quan sát bạn. Trẻ cũng muốn khẳng định sự đô%3ḅc lâ%3ḅp của mình bằng cách từ chối nắm tay bạn khi đi dạo hay giâ%3ḅn dữ khi bạn không cho trẻ mang nước ngọt vào phòng.

24 đến 36 tháng:

Giữa 2 và 3 tuổi, trẻ khá thích chú trọng bản thân mình. Trẻ không thích cho chân vào giày người khác, và trẻ cũng tự cho rằng mọi người cũng đang cảm giác như mình. Đừng lo lắng. Khi trẻ lớn hơn, chúng sẽ học cách chia sẻ và nhường nhịn, và sẽ thân được mô%3ḅt hai người bạn đặc biê%3ḅt.

Nguồn: Theo Babycenter.com 

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook