contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Cả nhà cùng giúp bé vận động
Cả nhà cùng giúp bé vận động
28 Tháng 09 2014

Cả nhà cùng giúp bé vận động

Dạo này con bạn chỉ thích "vận động" bằng cách chơi game? Bạn cảm thấy hơi uể oải mỗi sáng thức dậy? Bạn đang có kế hoạch dành thêm nhiều thời gian cho gia đình vào các ngày nghỉ cuối tuần và nhân tiện khởi động những thói quen vận động lành mạnh cho mọi thành viên trong gia đình? Còn chờ đợi gì nữa mà không vào cuộc ngya bây giờ! 6 ý tưởng mà GIA ĐÌNH NESTLÉ mách nhỏ dưới đây sẽ giúp cả gia đình bạn vừa khỏe lại vừa năng động nhé:
Dạo này con bạn chỉ thích ""vận động"" bằng cách chơi game? Bạn cảm thấy hơi uể oải mỗi sáng thức dậy? Bạn đang có kế hoạch dành thêm nhiều thời gian cho gia đình vào các ngày nghỉ cuối tuần và nhân tiện khởi động những thói quen vận động lành mạnh cho mọi thành viên trong gia đình? Còn chờ đợi gì nữa mà không vào cuộc ngya bây giờ! 6 ý tưởng mà GIA ĐÌNH NESTLÉ mách nhỏ dưới đây sẽ giúp cả gia đình bạn vừa khỏe lại vừa năng động nhé: 

Lên lịch chơi

Cũng như giờ ăn, “giờ chơi” cũng phải được xếp lịch để trở thành một phần thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. “Giờ chơi” nên được chọn vào một giờ nhất định trong ngày – ví dụ: sau bữa tối – đây là lúc mọi người đều ở nhà. “Giờ chơi” nên đưa ra một số trò vận động như cùng đạp xe, cùng “đi bộ”. 

Cùng tham gia các khóa học dành cho gia đình

Gần đây, phong trào học yoga hoặc bơi lội cũng như học làm việc nhóm đang gia tăng. Các khóa học này sẽ rất có ích cho việc tạo tình thân và học hỏi lẫn nhau. Bạn cũng nên tìm kiếm cơ hội để gia đình mình cùng tham gia các hoạt động hướng đạo sinh. Vừa được bên nhau vừa học thêm được nhiều kỹ năng sống rất có lợi. 

Cùng tham gia các hoạt động cộng đồng

Hãy tận dụng những cơ hội tham gia các hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa mà không mất tiền. Những cuộc  vận động thể dục thể thao như phong trào chơi cầu lông, đá banh, đá cầu tại xóm, phường, gia đình mình nên tham gia. Những hoạt động này không chỉ giúp cả nhà trở thành công dân tích cực với các hoạt động cộng đồng mà còn giúp con em bạn sớm trở thành những đứa trẻ tinh nhanh, tháo vát.

Lập ngân sách cho hoạt động dã ngoại

Đối với những hoạt động cần lên kế hoạch về thời gian và tiền bạc, trước nhất hãy xem xét việc “gây quỹ” bằng cách để dành tiền tại một thời điểm và quyết định thực hiện hoạt động đó vào một thời điểm thích hợp. GIA ĐÌNH NESTLÉ gợi ý bạn nên chăng hãy suy nghĩ thêm về một chuyến dã ngoại đến sở thú, thăm bảo tàng lịch sử hoặc bảo tàng chiến tích chiến tranh. Còn các chuyến dã ngoại gần thích hợp với quỹ thời gian eo hẹp vào dịp cuối tuần như leo núi hoặc du lịch sinh thái ở Cần Giờ thì sao nhỉ? Giờ thì quyền quyết định là ở gia đình bạn đấy…

Ủng hộ hoạt động từ thiện

Đăng ký chạy bộ/đi bộ vì người nghèo hoặc vì người bệnh tim… hoặc những sự kiện khác vì mục đích quyên góp hoặc ủng hộ những người kém may mắn. Hãy vận động cả gia đình tham gia gây quỹ và hãy học cách gây quỹ thông qua những hoạt động này. Nhiều cuộc chạy bộ/đi bộ còn có phần “chạy bộ cho vui” dành cho cả gia đình trước hoặc sau cuộc đua chính thức. Vì thế, hãy tận dụng những cơ hội này để cả nhà gia đình “có cớ” bên nhau mọi nơi, mọi lúc. 

Hãy là những tình nguyện viên tích cực

Nếu có cơ hội gia đình bạn hãy một lần làm tình nguyên viên. Có rất nhiều tổ chức cần tình nguyện viên. Gia đình bạn hãy chọn những hoạt động nào cần thể lực, sự dẻo dai và tính kiên trì, ví dụ tình nguyện phục vụ tại bếp ăn tình thương, quét dọn công viên hoặc chăm sóc người già neo đơn. Những hoạt động tình nguyện như thế không chỉ là chất keo gắn kết tình thân của gia đình bạn mà còn dạy các bé ‎ý nghĩa cao đẹp của việc phục vụ tha nhân. 

Gia đình bạn đã khởi hành “ngon trớn” trên con đường sống khỏe thông qua những vận động mang tính “tập thể”. Tuy nhiên, mọi người đừng quên nhắc nhở nhau tiếp tục phát huy những thói quen sống lành mạnh khác như ăn uống và nghỉ ngơi cân bằng. Cho dù, gia đình bạn có chọn bất kỳ một hình thức nào trên đây thì GIA ĐÌNH NESTLÉ tin rằng các bạn sẽ có những giây phút rất  ý nghĩa bên nhau trong những ngày cuối tuần ngắn ngủi.

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook