contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Bí quyết để trẻ phát triển toàn diện
Bí quyết để trẻ phát triển toàn diện
28 Tháng 09 2014

Bí quyết để trẻ phát triển toàn diện

Hãy giúp trẻ bổ sung những dưỡng chất cần thiết như Probiotics, các khoáng chất, DHA… ngay từ nhỏ, đảm bảo con yêu của bạn sẽ phát triển khỏe mạnh, toàn diện nhất. Mấy hôm nay, cứ khuya về là cu Zin cứ khóc ngặt, thi thoảng giật mình, ngủ không ngon giấc, mẹ cu Zin lo lắng nên đưa cu Zin tới gặp bác sỹ chiều qua khi đưa cu Zin đi khám bệnh, trên đường từ phòng bác sỹ ra về, chị Linh – mẹ cu Zin nghe loáng thoáng các chị mẹ bệnh nhân nhi nói chuyện với nhau ở hành lang của bệnh viện nào là con tôi bệnh này là do thiếu chất này, con tôi bệnh nọ là do thiếu chất kia, thằng cu nhà chị A chậm phát triển do mẹ nó không bổ sung DHA hay gì gì đó cho thằng bé ngay từ nhỏ…
Hãy giúp trẻ bổ sung những dưỡng chất cần thiết như Probiotics, các khoáng chất, DHA… ngay từ nhỏ, đảm bảo con yêu của bạn sẽ phát triển khỏe mạnh, toàn diện nhất.

Mấy hôm nay, cứ khuya về là cu Zin cứ khóc ngặt, thi thoảng giật mình, ngủ không ngon giấc, mẹ cu Zin lo lắng nên đưa cu Zin tới gặp bác sỹ chiều qua khi đưa cu Zin đi khám bệnh, trên đường từ phòng bác sỹ ra về, chị Linh – mẹ cu Zin nghe loáng thoáng các chị mẹ bệnh nhân nhi nói chuyện với nhau ở hành lang của bệnh viện nào là con tôi bệnh này là do thiếu chất này, con tôi bệnh nọ là do thiếu chất kia, thằng cu nhà chị A chậm phát triển do mẹ nó không bổ sung DHA hay gì gì đó cho thằng bé ngay từ nhỏ…

Chị Linh bỗng chột dạ vì từ lúc sinh cu Zin đến giờ, chị Linh cũng ít khi để ý tới việc xem con mình thiếu chất gì để bổ sung chất ấy ngoài việc cứ đến định kỳ chị cho cu Zin đi tiêm vắc xin và uống vitamin. Hôm nay sau khi nghe bác sỹ chẩn đoán ban đầu rằng cu Zin thiếu vitamin D3 cộng với yêu cầu chị cho bé đi khám tổng thể nên chị Linh lo lắng vô cùng. Sau khi nghe mấy chị phụ huynh bệnh nhân bàn tán, chị càng thêm lo.

Cũng như chị Linh, nhiều bà mẹ thường ít để ý tới việc cho trẻ đi khám định kì để xác định mức độ sức khỏe cũng như chế độ dinh dưỡng của con mình có cần bổ sung thêm những dưỡng chất gì để cho bé phát triển toàn diện… Mỗi một đứa trẻ sẽ cần một lượng bổ sung dưỡng chất khác nhau tùy thuộc vào chế độ ăn uống và sức khỏe của trẻ. Chỉ cần các mẹ chú ý một chút về những dưỡng chất là có thể giúp con phát triển toàn diện và khỏe mạnh:

Probiotics

Theo thống kê của các nhà khoa học, ước tính 85% hệ thống miễn dịch của cơ thể nằm trong ruột với cấu tạo như một hệ thực vật đường ruột cần thiết cho chức năng miễn dịch tối ưu. Probiotics là các vi khuẩn sống đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe do chúng giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột. Các vi khuẩn có lợi này sẽ thúc đẩy cho hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh và hấp thụ thức ăn tốt, đồng thời Probiotics còn tích cực giúp tổng hợp một số vitamin và khoáng chất để hỗ trợ chức năng miễn dịch của trẻ khỏe mạnh, nó cũng đồng thời làm giảm các bệnh như hen suyễn, chàm…

Probiotics rất có lợi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì vậy để con yêu của mình thực sự khỏe mạnh các mẹ nên lưu ý bổ sung một lượng Probiotics cần thiết để trẻ phát triển tốt nhất nhất ngay từ nhỏ.

DHA

DHA là một omega-3 fatty acid. DHA thường được tìm thấy trong tảo, sữa và dầu cá. Nó rất có lợi cho sự phát triển của não bộ và phát triển hệ thống thần kinh ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ DHA quá ít có thể ảnh hưởng tới những biểu hiện tâm thần ở trẻ. Vì vậy để con yêu của bạn là một đứa trẻ thông minh nhanh nhẹn, các mẹ nên lưu ý bổ sung dưỡng chất DHA cho trẻ hằng ngày.

Trong tất cả các loại thức ăn thì DHA tồn tại nhiều nhất trong các loại cá. Vì vậy, để bổ sung DHA một cách an toàn và hiệu quả nhất, các mẹ có thể cho con em mình thường xuyên ăn cá nhằm cung cấp thêm cho trẻ lượng DHA cần thiết nhé.

Multi-vitamin

Đây là loại vitamin tổng hợp rất cần thiết cho trẻ. Khi một đứa trẻ ăn uống tốt, các loại vitamin tổng hợp này sẽ được cơ thể trẻ tiếp nhận thông qua các loại thức ăn, rau củ… Nếu thực sự con của bạn không chịu ăn, bạn nên cung cấp cho trẻ lượng Multi-vitamin cần thiết để trẻ nâng cao sức đề kháng, chống lại với bệnh tật.

Các khoáng chất

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến cáo với các bà mẹ về tầm quan trọng của các khoáng chất đối với cơ thể trẻ. Chẳng hạn canxi giúp xương trẻ phát triển, magie giúp xây dựng các tổ chức mô trong đó có xương, tham gia vào thành phần của nhiều loại men điều hòa các chức năng khác nhau của cơ thể. Hai khoáng chất này có vai trò cực kì quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, nó tạo glycogen của cơ và gan từ glucose máu… Magie tắt phản ứng căng thẳng của trẻ, cho phép các cơ bắp của trẻ thư giãn và quan trọng cho xương chắc khoẻ, cùng với canxi.

Còn có rất nhiều những khoáng chất khác rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ mà các mẹ cần bổ sung thông qua các thành phần thức ăn trong bữa ăn hàng ngày cho trẻ. Hãy luôn nhớ rằng, các khoáng chất sẽ tuyệt đối hóa tối ưu sự phát triển của trẻ.

Amino axit

Axit amin là dưỡng chất thiết yếu để đảm bảo sức khỏe, tăng độ hormon – thành phần nội tiết quan trọng đối với sự phát triển cơ thể trẻ. Nó góp phần làm cho các cơ của trẻ phát triển và duy trì sức khỏe của trẻ.

Vitamin D3

Vitamin D rất cần thiết cho sức khỏe cũng như xương và cho sự hấp của cơ thể trẻ. Các nguồn tự nhiên chính của Vitamin D3 là tia UV, vì vậy đây là một nguồn bổ sung lý tưởng cho con bạn. Hãy giúp trẻ bổ sung Vitamin D3 bằng cách cho trẻ tắm nắng vào buổi sáng sớm, điều đó sẽ giúp con bạn rất nhiều trong những tháng lạnh về sau vì trẻ đã được đảm bảo bởi trẻ đã có khả năng miễn dịch tốt nhất chống với cái lạnh do được tắm nắng trước đó.

Theo Afamily

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook