contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Chăm sóc da cho bé đúng cách trong mùa đông
Chăm sóc da cho bé đúng cách trong mùa đông
06 Tháng 01 2015

Chăm sóc da cho bé đúng cách trong mùa đông

Vào mùa lạnh, làn da mỏng manh của bé cần được chăm sóc kỹ hơn vì thời tiết hanh khô khiến da dễ bị mất nước, dẫn đến nứt nẻ, khô da... Vậy phải làm sao?

1/ Sử dụng kem dưỡng da cho bé

Trái với suy nghĩ của nhiều bạn là con nít không nên sử dụng kem dưỡng da, thì đây lại là một bước chăm sóc da khá quan trọng, giúp giữ cho da bé mềm mịn và tránh bị nứt nẻ. Vì vậy, bạn nên sử dụng kem dưỡng da cho bé hằng ngày vào mùa lạnh, để giúp da bé luôn mềm mịn và “chống” lại các tác nhân gây hại từ môi trường.

Một lưu ý nhỏ, là bạn không nên cho bé sử dụng kem dưỡng da của người lớn; mà tốt nhất là chọn một loại kem dưỡng đặc biệt dành riêng cho bé, và loại kem này có nguồn gốc từ thiên nhiên thì càng tốt.

2/ Làm sạch da bé đúng cách

Tắm là một bước chăm sóc da quan trọng, mà bạn cần thực hiện cho bé hằng ngày. Tuy nhiên, vào mùa đông thì bạn chỉ cần tắm cho bé từ 2-3 lần/ tuần. Còn các ngày còn lại, bạn có thể sử dụng khăn mềm nhúng vào nước ấm, sau đó vắt khô và nhẹ nhàng lau mặt, mình, tay chân… cho bé. Ngoài ra, khi tắm cho bé bạn nên tắm bằng nước ấm trong phòng kín gió để bé không bị nhiễm lạnh cảm cúm, và thời gian tắm cho bé không cũng không nên kéo dài.

 Xà bông có thế khiến da bé bị khô và nứt nẻ, vì vậy bạn có có thể sử dụng một ít sữa tắm không mùi pha vào nước tắm để giúp da bé mềm mịn hơn. Đối với các bé nhỏ, tốt nhất là bạn nên chọn các loại sữa tắm, kem dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên, không chất bảo quản, chất tạo mùi, tạo bọt để tốt cho làn da mỏng manh của bé.

3/ Chống nứt môi và nẻ má cho bé

Làn da của bé rất mỏng manh, nên khi gặp thời tiết lạnh và hanh khô thì rất dễ dẫn đến tinh trạng nứt nẻ, bong tróc da. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên thoa một lớp kem dưỡng mỏng (loại dành cho môi) lên môi của bé hằng ngày. Còn đối với da mặt của bé, bạn cũng nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm mỏng mỗi ngày. Ngoài ra, khi đưa bé ra ngoài bạn cũng nên cho bé mặt đồ kín, đủ ấm và đeo thêm bao tay, khẩu trang…. để tránh trường hợp bé nhiễm phải gió độc, sương độc gây khô da, ửng đỏ và viêm nhiễm.

4/ Thay tã cho bé thường xuyên

Thay tã thường xuyên sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu, cũng như tránh tình trạng hiếm khí gây ứng đỏ, viêm nhiễm ở bé. Khi chọn tã cho bé, bạn nên chọn loại có khả năng thấm hút cao, mềm mịn, và dễ dàng thay thế. Bạn cũng không nên cho bé mặt tã cả ngày, mà tốt nhất là chỉ nên sử dụng khi cần thiết để giúp bé dễ chịu và cảm thấy thoải mái hơn bạn nhé!

Tham khảo thêm 5 bí quyết giữ sức khoẻ bé yêu trong mùa lạnh để giúp bé yêu luôn vui khoẻ mẹ nhé!

Nguồn: Gia Đình Nestlé

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook