contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Bạn sẽ làm gì nếu con của bạn thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết
Bạn sẽ làm gì nếu con của bạn thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết
28 Tháng 09 2014

Bạn sẽ làm gì nếu con của bạn thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết

Là cha mẹ, chắc hẳn bạn luôn mong con của mình phát triển khỏe mạnh. Tuy vậy trong cuộc sống vì một số lí do khách quan khiến con bạn thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu phát triển lứa tuổi. Trong trường hợp như vậy, bạn sẽ làm gì để giúp con mình?
Là cha mẹ, chắc hẳn bạn luôn mong con của mình phát triển khỏe mạnh. Tuy vâ%3ḅy trong cuô%3ḅc sống vì mô%3ḅt số lí do khách quan khiến con bạn thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu phát triển lứa tuổi. Trong trường hợp như vâ%3ḅy, bạn sẽ làm gì để giúp con mình?

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu hụt dưỡng chất ở trẻ

Có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chúng ta có thể kể mô%3ḅt số nguyên nhân chính sau:

- Bạn không chú ý thay đổi khẩu phần ăn cho trẻ dẫn tới trẻ chán ăn.

- Mô%3ḅt số chất dinh dưỡng bị mất đi trong quá trình chế biến thực phẩm của bạn.

- Phương pháp chế biến thức ăn cho trẻ của bạn chưa phù hợp với trẻ như cho trẻ ăn thức ăn xay nhuyễn đến lúc 2, 3 tuổi; pha bột vào sữa, pha sữa quá đặc, pha sữa bằng nước cháo hoặc nước hầm đậu, hầm xương làm trẻ khó tiêu hóa; pha bột quá đặc khi trẻ mới tập ăn dặm.

- Sự thiếu dinh dưỡng và các vi chất cần thiết dẫn tới tình trạng trẻ dễ bị nhiễm khuẩn, dễ mắc các bê%3ḅnh như khô mắt, thiếu máu. Nếu tình trạng này kéo dài lâu sẽ phá vỡ sự cân bằng dưỡng chất của trẻ làm cơ thể trẻ mê%3ḅt mỏi, sự thông minh của trẻ cũng bị giảm sút. Bạn chớ nên coi thường tình trạng này bởi vì ở ngay cả những em bé khỏe mạnh thì nguy cơ thiếu hụt dưỡng chất vẫn rất lớn.

2. Giải pháp nào để tăng cường dinh dưỡng cho trẻ?

Ngoài các biê%3ḅn pháp như đổi món, tăng khẩu phần và cải thiê%3ḅn phương pháp chế biến thì viê%3ḅc sử dụng hỗn hợp enzyme tiêu hóa là mô%3ḅt sự lựa chọn hợp lí. Không giống các sản phẩm sử dụng vi sinh vâ%3ḅt có thể gây các tác dụng phụ không mong muốn như rối loạn tiêu hóa, rối loạn cơ chế tự điều chỉnh). Sử dụng hỗn hợp enzyme tiêu hóa có ba tác dụng chính:

- Thứ nhất: cải thiện tình trạng tiêu hóa ở trẻ bằng việc cung cấp các enzyme tiêu hóa giúp phân rã, tiêu hóa hết lượng thức ăn trong bụng trẻ, làm trống ống tiêu hóa, tạo cho trẻ cảm giác nhanh đói.

- Thứ hai: nhanh chóng khôi phục, kích thích vị giác của trẻ

- Thứ ba: tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất.

Nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng về ứng dụng bột dinh dưỡng chứa enzyme tiêu hóa đối với việc nuôi trẻ từ 6- 24 tháng tuổi suy dinh dưỡng và đi ngoài phân sống tại Khoa Dinh dưỡng – BV Đa khoa Hai Bà Trưng đã khẳng định rằng: Sử dụng các enzyme tiêu hóa là một khâu hết sức quan trọng trong phòng chống suy dinh dưỡng, các bệnh thiếu vi chất dinh dưỡng, các bệnh mãn tính đường tiêu hóa như hội chứng kém hấp thu.

3. Siro Odbankin tăng cường hấp thu các dưỡng chất cần thiết.

Siro Siro Odbankin ngoài chứa hỗn hợp các enzyme tiêu hóa như có tác dụng phân rã thức ăn, giúp tăng hiệu suất chuyển hóa, đồng thời giảm chứng đầy bụng, khó tiêu, nôn trớ. Trong đó, amylase có tác dụng tiêu hóa chất bột, protease có tác dụng tiêu hóa chất đạm và lipase có tác dụng tiêu hóa chất béo từ thực phẩm chúng ta ăn vào, tạo các chất dinh dưỡng nuôi sống cơ thể. Bên cạnh đó, Siro Odbankin còn bổ sung:

- Vitamin B1 kích thích hoạt đô%3ḅng trí óc

- Vitamin B2 chuyển hóa glucid, lipid, acid amin, sản xuất hồng cầu, tạo kháng thể. Kết hợp với vitamin A cho dây thần kinh thị giác hoạt đô%3ḅng tốt

- Vitamin B5 tạo năng lượng cho tế bào, bài tiết hormon tuyến thượng thâ%3ḅn.

- Vitamin B6 tạo năng lượng cho tế bào, thúc đấy quá trình tạo hồng cầu, tiếp thu sắt…

- Vitamin B9 phân chia và tạo tế bào mới, cần thiết cho quá trình tổng hợp AND.

Với các thành phần trên, siro Odbankin giúp tăng cường hấp thu các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Theo: Dingduong

 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook