contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » 9 cách để đảm bảo con bạn phát triển tốt
9 cách để đảm bảo con bạn phát triển tốt
28 Tháng 09 2014

9 cách để đảm bảo con bạn phát triển tốt

Cùng xem những gợi ý giúp con luôn mạnh khỏe, ít bệnh!

1. Nuôi con bằng sữa mẹ
: Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho con bú sữa mẹ càng lâu càng tốt. Trong thực tế, theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, sữa mẹ là nguồn cung cấp tốt nhất tất cả các chất dinh dưỡng  cho con của bạn trong năm đầu đời. Sữa mẹ có thể dễ dàng tiêu hóa và hấp thu và bổ sung các kháng thể giúp con bạn chống lại bệnh tật và các biểu hiện dị ứng với môi trường, thức ăn.

2. Tiêm phòng vắc xin đúng hạn và đầy đủ: Hãy đảm bảo con của bạn được tiêm phòng đúng ngày và đầy đủ để phòng tránh các nguy cơ mắc bệnh của con. Hãy lập ra 1 lịch tiêm phòng của bé để nhắc nhở chính mình nhé.

3. Rửa tay sạch trước khi tiếp xúc với bé:
Để có hiệu quả, rửa tay của bạn kỹ lưỡng trong vòi nước, xà phòng ít nhất là 20 giây. Nếu có thể, hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người đều rửa tay sạch trước khi cho ăn, hoặc bồng bế con của bạn để tránh nguy cơ truyền bệnh cho bé thông qua tiếp xúc.

4. Cách ly con bạn với những người bị bệnh: Đừng ngần ngại việc tránh cho bé không tiếp xúc với người bệnh vì sức đề kháng của bé còn rất yếu và rất dễ bị lây bệnh. Khi đi ra ngoài, đừng dắt trẻ đến những nơi quá đông đúc và kín gió, hãy đến nơi thông thoáng.

5. Hãy luôn giữ tay sạch sẽ trước khi tiếp xúc với con bạn
: Đặc biệt là sau khi bạn đến nơi đông người, chạm tay vào cửa, máy ATM, cầu thang...Hãy dùng các loại nước rửa tay chuyên dụng để đảm bảo tay bạn hoàn toàn sạch khi tiếp xúc với bé nhé. 

6. Hãy sử dụng khăn lau khử trùng: Khi bé làm rơi đồ chơi, núm vú xuống sản nhà hãy đảm bảo bạn đã lau sạch chúng với khăn khử trùng trước khi đưa lại cho con, và cũng cần lưu ý vệ sinh bàn ghế hoặc những chỗ tiếp xúc của con khi đi ra ngoài (bàn ghế nhà hàng...)

7. Đừng để con tiếp xúc với khói thuốc lá: Giữ  trẻ tránh xa những nơi có người hút thuốc hoặc từng hút thuốc vì có thể gây hại cho hệ hô hấp và miễn dịch còn yếu của trẻ.

8. Không dùng chung khăn và các vật tiếp xúc trực tiếp với bé: Bạn không thể dùng khăn của mình để lau hoặc tắm cho bé vì có thể truyền mầm bệnh ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của con. Và hãy đảm bảo vệ sinh sạch những gì bé đã sử dụng (khăn, tả...)

9. Tránh cho con tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời: Đặc biệt là từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều vì khi này mặt trời sẽ có cường độ cao nhất. Hãy đảm bảo con bạn được đội nón và che khăn thật kỹ trước khi ra ngoài trời nhé.


Trích nguồn từ: Nestlé India
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook