contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » 7 thói quen giúp trẻ sống vui khỏe
7 thói quen giúp trẻ sống vui khỏe
28 Tháng 09 2014

7 thói quen giúp trẻ sống vui khỏe

Dạy cho trẻ một cách sống lành mạnh bằng cách thiết lập một số nguyên tắc, kỷ luật và áp dụng ngay từ khi trẻ còn nhỏ.
Trẻ em ngày nay thường dễ mắc phải các bệnh như béo phì, tiểu đường ngay khi chỉ mới 8-10 tuổi. Dấu hiệu của các bệnh này thường chưa rõ ràng và cha mẹ thì ỷ y với suy nghĩ “Còn bé làm sao mắc các bệnh này được”, vì vậy thường dẫn đến tình trạng bệnh nặng khi trẻ lớn lên. 

Sẽ không có gì đáng  ngạc nhiên nếu những thói quen ăn uống không tốt sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ trong tương lai, vì vậy việc duy trì sức khỏe tốt và dạy trẻ các nguyên tắc sống lành mạnh ngay từ nhỏ là rất quan trọng.

Hãy tập cho trẻ  7 thói quen hàng ngày sau đây, tuy đơn giản nhưng sẽ đảm bảo trẻ luôn sống vui khỏe.

Tập cho trẻ các nguyên tắc sống vui khỏe ngay từ nhỏ
  1. Giải thích cho trẻ hiểu tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn và sau khi chơi. Điều này sẽ giúp trẻ tránh được các bệnh liên quan đến tiêu hóa.
  2. Tập cho trẻ thói quen ngủ đúng giờ giấc, uống nhiều nước, ăn rau xanh hàng ngày. Bạn sẽ gặp khó khăn lúc đầu nhưng hãy yên tâm các thói quen này sẽ giúp con bạn có được một sức khỏe tốt.
  3. Đừng khuyến khích trẻ uống nước ngọt hoặc nước có ga. Các loại thức uống này hoàn toàn không tốt cho trẻ, gây ra các bệnh răng miệng, làm xương suy yếu và gây mất ngủ. Hãy đảm bảo trong tủ lạnh có các loại nước trái cây thay thế như cam, ổi, táo.
  4. Rất nhiều trẻ em bị “nghiện” game và bạn cần thay đổi ngay điều này bằng cách dẫn trẻ đi công viên hoặc tham gia các môn thể thao để thay thế vào.
  5. Khích lệ trẻ đọc sách, truyện, thơ để tăng tính sáng tạo.
  6. Chỉ cho trẻ ăn các thức ăn béo như pizza, bánh kem cho những dịp đặc biệt mặc dù chúng rất yêu thích. Ăn thường xuyên những loại thức ăn này sẽ gây ra bệnh béo phì, dư cholesterol và tiểu đường.
  7. Hãy luôn giải thích cho trẻ hiểu điều gì là tốt và không tốt cho trẻ, ví dụ như vì sao nước cam lại tốt hơn nước ngọt. Ngày nay trẻ em thông minh hơn chúng ta nghĩ rất nhiều, vì vậy hãy thường xuyên trò chuyện cùng trẻ sẽ giúp trẻ có được những lựa chọn lành mạnh cho chính mình. 
Bây giờ bạn đã nắm trong tay 7 bí quyết giúp con mình sống vui khỏe, hãy bắt đầu áp dụng cho trẻ ngay hôm nay bạn nhé! Có thể bạn sẽ gặp các phản kháng kịch liệt hay những cuộc chiến tranh lạnh vào thời gian đầu, nhưng hãy kiên trì vì chắc chắn sau này khi trưởng thành con bạn sẽ cảm ơn bạn vì những điều này.

Trích nguồn từ: Nestlé India

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook