contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » 7 tháng tuổi trẻ biết bò và đứng
7 tháng tuổi trẻ biết bò và đứng
28 Tháng 09 2014

7 tháng tuổi trẻ biết bò và đứng

Bé có thể sẽ mọc răng trong khoảng thời gian từ 5 – 12 tháng, thường là trong khoảng thời gian từ 6 – 8 tháng. Bé sẽ bắt đầu thường xuyên bị chảy nước dãi. Bé sẽ quấy khóc trong suốt thời gian chuẩn bị mọc răng, và chắc chắn bé sẽ thường xuyên mút tay.
Bé có thể sẽ mọc răng trong khoảng thời gian từ 5 – 12 tháng, thường là trong khoảng thời gian từ 6 – 8 tháng. Bé sẽ bắt đầu thường xuyên bị chảy nước dãi. Bé sẽ quấy khóc trong suốt thời gian chuẩn bị mọc răng, và chắc chắn bé sẽ thường xuyên mút tay, cắn lợi vào những đồ vật cứng, và nghiến răng, tất cả những hành động bé làm đều nhằm để gãi ngứa những nướu răng đang bị sưng tấy.

Trong tháng này, khả năng đứng của bé đang được cải thiện rất nhanh chóng. Bé cần được nâng đỡ để tập đứng mặc dù khả năng giữ thăng bằng của bé vẫn chưa được vững vàng. Nếu chân bé vẫn còn cong chút ít cũng không sao, lúc này vẫn là thời gian thích hợp nhất để luyện tập cho bé khả năng đứng, nhưng nếu bố mẹ vẫn còn nghi ngờ và lo lắng đến sự phát triển của bé thì nên tham khảo một ý kiến bác sĩ nhi, chuyên khoa tâm vận động.

Bé tiếp tục luyện tập khả năng bò, sử dụng cánh tay để nâng cơ thể bé lên khỏi sàn. Một số bé chưa thể làm cho thân mình di chuyển vào đầu tháng này, nhưng bé sẽ có thể bò để di chuyển đi trong một vài tháng nữa. Khi cánh tay bé trở nên mạnh hơn, bé có thể nâng người mình lên và bò khắp sàn, cuối cùng có thể bé sẽ trườn theo bạn đi vòng quanh nhà một cách nhanh chóng.

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook