contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » 5 mẹo giúp bé có một chế độ dinh dưỡng tốt
5 mẹo giúp bé có một chế độ dinh dưỡng tốt
28 Tháng 09 2014

5 mẹo giúp bé có một chế độ dinh dưỡng tốt

Hãy luôn nhớ rằng kiên nhẫn là điều bắt buộc khi bạn muốn thay đổi thói quen ăn uống của con. Theo các nghiên cứu thì trẻ cần nhìn thấy món ăn khoảng 15 lần trước khi quyết định thử. Rất nhiều trẻ bỏ qua các món dinh dưỡng vì chúng không tham gia vào việc chế biến hay chuẩn bị món ăn; vì nếu có tham gia, ít nhất trẻ cũng sẽ chịu thử “thành quả” của mình.
 “Mẹ ơi, con biết là mẹ muốn con ăn các món ăn nhiều dinh dưỡng như rau, nhưng thật sự là chúng rất khó nuốt. Con sẽ nhịn đói nếu phải tiếp tục ăn những món này. Con rất thích những món ăn nhanh, và đâu có chuyện gì xảy ra khi con ăn chúng hàng ngày đâu mẹ?”

Hãy luôn nhớ rằng kiên nhẫn là điều bắt buộc khi bạn muốn thay đổi thói quen ăn uống của con. Theo các nghiên cứu thì trẻ cần nhìn thấy món ăn khoảng 15 lần trước khi quyết định thử.  Rất nhiều bé bỏ qua các món dinh dưỡng vì chúng không tham gia vào việc chế biến hay chuẩn bị món ăn; vì nếu có tham gia, ít nhất trẻ cũng sẽ chịu thử “thành quả” của mình.


Hãy luôn kiên nhẫn khi bạn muốn thay đổi thói quen ăn uống của con

Đừng đặt biển “Cấm” cho các món ăn vặt yêu thích của trẻ, chỉ cần hạn chế không để trẻ ăn thường xuyên. Giận dữ bắt trẻ ăn, phạt khi trẻ không ăn rau, cấm ăn các món bánh ngọt sẽ càng khiến trẻ không thích ăn các món dinh dưỡng.

Hãy cùng Gia Đình Nestléthử  5 mẹo sau để có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho bé:
 
   -  Uống nước hoặc sữa trong bữa ăn; nước ngọt chỉ để dành cho các dịp đặc biệt.

   -  Cắt sẵn rau và trái cây để trẻ ăn khi thích, vì trẻ sẽ không tự rửa và cắt các món này để ăn.
   -  Đừng xem đồ ăn như phần thưởng. Nếu trẻ đạt điểm tốt, hãy mua tặng trẻ một cuốn sách thay vì dẫn trẻ đi ăn kem.
   -  Hãy để trẻ tự lên món ăn và nấu chúng ít nhất một lần trong tuần. Trẻ thường sẵn sàng ăn các món do mình chọn và chuẩn bị.
   -  Trẻ sẽ noi gương bố mẹ, vì vậy đừng mua các thức ăn nhanh cho bạn vì trẻ cũng sẽ bắt chước và ăn theo.
Trích nguồn từ: Neslé India
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook