Body

Tuyệt chiêu cai các thiết bị điện tử cho con “một phát ăn ngay”!

19 - 08 - 2020
Description
5 cách cực đơn giản khiến con dần quên đi việc chơi điện thoại để hòa mình vào thế giới xung quanh, cùng tìm hiểu nhé!

Tuyệt chiêu cai các thiết bị điện tử cho con “một phát ăn ngay”!

Nhận ngay mã quà tặng mua hàng Nestlé trên TIKI (NESCAFÉ, MILO, MAGGI...) cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khi đăng ký làm thành viên Gia Đình Nestlé tại đây.

Gia Đình Nestlé - cộng đồng khách hàng thân thiết, tin dùng các sản phẩm dinh dưỡng từ Nestlé. Mua sản phẩm Nestlé, nhớ giữ lại hóa đơn để tiếp tục tham gia vòng xoay may mắn, nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình Thành viên gắn kết tại đây.

Những ngày qua, cộng đồng phụ huynh tại Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới tỏ ra lo lắng khi YouTube xuất hiện nhiều video có nội dung không lành mạnh, trong đó có “Thử thách Momo”. Có thể thấy rằng, việc cho trẻ tương tác nhiều với các thiết bị điện tử thông minh không chỉ làm tăng nguy cơ bé tiếp cận những luồng thông tin không tốt, ảnh hưởng đến tâm lý của bé mà còn khiến bé giảm khả năng tập trung, suy giảm thị lực.

Nghiện điện thoại còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển tính cách và giao tiếp của trẻ, khiến trẻ cáu kỉnh, bướng bỉnh và không thích trò chuyện với người khác. Tuy nhiên, bạn không nên đột ngột nghiêm cấm trẻ chơi điện thoại vì có thể gây ra các phản ứng ngược như trẻ cáu gắt, mè nheo, quấy khóc, bỏ ăn... 

Đặc biệt, bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp dạy con hiệu quả từ chuyên gia như sau:

  1. Dạy con học tại nhà sao cho hiệu quả?
  2. Làm thế nào để nuôi dạy con thông minh
  3. Những điều hay mẹ có thể dạy cho bé trong bữa ăn
  4. Nguyên tắc 3 "không" để dạy con ngoan

Và bạn hãy từng bước thực hiện 5 cách dưới đây, để con dần quên đi các thiết bị điện tử để hòa mình vào thế giới xung quanh nhé!

 

1. Quy định khoảng thời gian con được phép dùng điện thoại

Thay vì cấm đoán hoàn toàn không cho bé được dùng điện thoại thì bạn có thể quy định một khoảng thời gian cụ thể mà bé được phép chơi điện thoại. Cách này sẽ giúp bé cai điện thoại hiệu quả và dễ dàng hơn. 

 

2. Dành nhiều thời gian bên con

Nhiều bậc cha mẹ vì bận rộn nên dùng điện thoại như một người “giữ trẻ”. Chính vì vậy bé càng trở nên nghiện điện thoại hơn. Bạn hãy dành thêm nhiều thời gian cho con, cùng con trò chuyện và tham gia các hoạt động. Chắc chắn bất cứ đứa trẻ nào cũng thích được chơi với bố mẹ hơn là chiếc smartphone vô tri. 

 

3. Lựa chọn những món đồ chơi bổ ích, hấp dẫn

Để bé quên đi sự cuốn hút của các trò chơi trên điện thoại, bạn có thể cho con chơi những món đồ chơi hấp dẫn và giúp bé phát triển trí tuệ như lego, xếp hình, bảng số, chữ, hình khối… Hãy chơi cùng để con cảm thấy hứng thú hơn và không bị nhàm chán nhé. 

 

4. Khuyến khích con tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể ngoài trời không chỉ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất mà còn phát triển các kỹ năng giao tiếp, khả năng sáng tạo, v.v… Hãy thử cho con tham gia các lớp học võ, bơi, hát, vẽ… hoặc đi cắm trại, dã ngoại, sinh hoạt câu lạc bộ… Chắc chắn những hoạt động tập thể sôi động và vui vẻ như vậy sẽ khiến bé yêu rất thích thú.

Để nạp đầy năng lượng cho những hoạt động thể chất năng động đó, bạn có thể bổ sung nguồn dinh dưỡng cho bé yêu với Ngũ Cốc Ăn Sáng KOKOKRUNCH thơm ngon bổ khỏe cùng Thức Uống Lúa Mạch MILO giàu dinh dưỡng cho bữa sáng cân bằng nhé!

 

5. Kêu gọi trẻ cùng tham gia công việc nhà

Tham gia làm các công việc nhà sẽ giúp trẻ tăng thời gian hoạt động và giảm bớt việc chơi điện thoại. Hãy tạo hứng thú cho trẻ bằng cách coi việc nhà như những trò chơi, bé sẽ thích thú hơn và không cảm thấy chúng khó khăn như bé vẫn tưởng tượng.

5 bí kíp cai thiết bị điện tử cho trẻ tưởng không dễ mà dễ không tưởng, bạn hãy cùng Gia Đình Nestlé thử áp dụng ngay hôm nay nhé!

Từ khóa Family bonding activities Family well-being tips Key learning tips Outdoor activities-Sports for kids

Bắt tay làm ngay

Dòng sản phẩm NESCAFÉ

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé