contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Cách giữ trái cây tươi ngon cho bữa tiệc cuối năm
Cách giữ trái cây tươi ngon cho bữa tiệc cuối năm
11 Tháng 12 2015

Cách giữ trái cây tươi ngon cho bữa tiệc cuối năm

Xem ngay để biết cách giữ cho trái cây luôn tươi ngon từ lúc chuẩn bị đến khi tổ chức tiệc nhé!

Những bữa tiệc thì không thể nào thiếu các loại trái cây, đúng không nào? Tuy nhiên, đôi khi món trái cây mà bạn kỳ công chuẩn bị lại bị đen, thâm và không còn đẹp mắt nữa. Nguyên nhân có thể vì bạn cắt tỉa và cho vào tủ lạnh quá sớm nên chúng không còn tươi ngon như lúc đầu. Cùng Gia Đình Nestlé giải quyết nhanh gọn tình trạng này chỉ với vài mẹo nhỏ bên dưới nhé!

1/ Táo: sau khi gọt xong bạn hãy nhanh chóng cho vào 1 tô nước muối loãng ngâm trong vài phút, rồi vớt ra để ráo.

2/ Lê: gọt vỏ, cắt múi rồi pha loãng nước cốt chanh lên bề mặt hoặc ngâm trong 5 phút.

3/ Nho: dùng nước giấm loãng để rửa nho, thấm khô rồi cho vào túi nilon. Rửa nho bằng giấm loãng còn giúp làm sạch thuốc trừ sâu còn bám trên bề mặt quả, giúp bữa ăn thêm an toàn.

4/ Cam quýt: Để bảo quản, bạn dùng dao hay kéo sắc cắt cuống quả 1 đoạn khoảng 0,5cm, lấy vôi đã tôi chấm vào vết cắt. Cách làm này có tác dụng giúp bạn khử trùng và chống thối.

5/ Dưa hấu: cho vào hộp kín, đóng nắp rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

6/ Bơ: tương tự như lê, cho vài giọt nước chanh lên bề mặt bơ để giữ loại quả này tươi lâu.

7/ Đu đủ: dùng màn bọc thực phẩm phủ lên bề mặt miếng đu đủ rồi cho vào tủ lạnh.

8/ Chuối: dùng giấy báo bọc lại hoặc cho vào túi nhựa có khóa kéo rồi để ở ngăn mát tủ lạnh.

9/ Dâu tây: pha loãng dấm trắng sau đó ngâm dâu tây vào, lau khô và để ở ngăn mát

10/ Dứa: cho một ít nước chanh (loãng) lên bề mặt những miếng dứa đã cắt và cho vào hộp nhựa.

Với những mẹo này đảm bảo bạn dĩa trái cây của mình luôn "ngon mắt". luôn "ngon mắt". Cùng thử những mẹo này cho bữa tiệc tiếp theo của nhà mình nhé. Chúc cả nhà mình một mùa lễ hội vui tươi, khỏe mạnh! 

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Photobucket

 
 
Bình luận Facebook