contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Cách bảo quản thức ăn cho bé luôn khỏe mạnh, mẹ tươi vui
Cách bảo quản thức ăn cho bé luôn khỏe mạnh, mẹ tươi vui
26 Tháng 12 2017

Cách bảo quản thức ăn cho bé luôn khỏe mạnh, mẹ tươi vui

Hãy cùng Gia đình Nestlé khám phá những cách bảo quản thức ăn cho bé cực hiệu quả và an toàn cho sức khỏe nhé!

Với những cách bảo quản thức ăn cho bé từ Gia đình Nestlé cực hữu ích sau, không chỉ bảo toàn hương vị thơm ngon mà còn đảm bảo chất lượng, sẽ giúp bạn tự tin chế biến những bữa ăn ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé luôn khỏe mạnh và cao lớn hơn.

1. Tuổi thọ của thức ăn của bé khi đông lạnh 

Cách bảo quản thức ăn cho bé trong ngăn đông có thể giúp kéo dài thời gian lưu trữ đến hơn 3 tháng, tuy nhiên, bạn không nên trữ lạnh thực phẩm cho bé trong thời gian dài như vậy mà nên sử dụng hết trong vòng 1 tháng, nhằm tránh việc các chất dinh dưỡng bị phân hủy tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. 

Bên cạnh đó, 48 tiếng là khoảng thời gian “vàng” để bảo quản thức ăn đã nấu chín và xay nhuyễn cho bé với điều kiện thức ăn phải được đựng trong hộp kín và nhiệt độ phù hợp dưới 5 độ C. Đặc biệt, các món có thành phần là thịt động vật, cá, trứng cá thì bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt và trữ lạnh tối đa 24 tiếng thôi nhé. 

2. Chia nhỏ và cách bảo quản thức ăn cho bé trong hộp kín

Để quá trình bảo quản dễ dàng hơn, bạn nên chia thức ăn của bé cho vào từng hộp nhỏ hoặc có thể đựng trong khay nhựa có nhiều ô vuông như khay đá, rồi dán nhãn ngày tháng cũng như tên thức ăn lên hộp. Điều này sẽ rất có ích cho bạn khi cần rã đông và sử dụng đấy. Bạn chỉ cần lấy và rã đông từng hộp nhỏ/ viên nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn của bé, tránh việc rã đông toàn bộ lượng thực phẩm lớn, sẽ dễ gây nhiễm khuẩn và hao hụt vi chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong từng hộp riêng đậy kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm chuyên dụng khi được trữ lạnh. Bởi điều này không chỉ giúp bảo quản thức ăn cho bé lâu hơn mà còn giữ nguyên chất lượng, tráng trường hợp nhiễm khuẩn chéo và ướp mùi của các thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Một số loại thực phẩm “nặng mùi” như các loại thủy hảu sản, phô mai,… nên được bọc kín bằng giấy bạc rồi cho vào túi zip. Ngoài ra, bạn nên lưu ý tương tự với một số loại rau củ quả như hành tây, đu đủ, mít,… nhé. 

Với những cách bảo quản thức ăn cho bé trên, chúc các bạn vui khỏe và tự tin chế biến thêm thật nhiều món ăn tươi ngon bổ dưỡng cho bé yêu nhà mình luôn. Đừng quên tham khảo thực đơn cho bé tại đây.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook