contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Cá rô sốt dầu hào
Cá rô sốt dầu hào
08 Tháng 06 2016

Cá rô sốt dầu hào

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món cá rô sốt dầu hào thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Cá rô sốt dầu hào là món ăn bổ dưỡng, kích thích vị giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món mặn nhanh, gọn cho cả nhà thưởng thức. Học ngay từ Gia Đình Nestlé nào!

 Thời gian: 30 PHÚT
 Phục vụ: 2 NGƯỜI
 Nguyên liệu:
  • Cá rô
    300 gr
  • Hành lá
    50 gr
  • Gừng
    10 gr
  • Dầu hào MAGGI
    Vừa đủ dùng
  • Nước tương MAGGI
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

Bước 1: Cá đánh vảy, cắt vây đuôi, moi bỏ bụng, rửa sạch và khía vài đường lên mình cá để cá nhanh chín và dễ thấm gia vị hơn.

Bước 2: Hành thái nhỏ, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Lấy 1 ít muối xát lên đều lên mình cá để khi chiên không bị nát cá và thịt cá sẽ đậm đà ngon hơn.

Bước 4: Cho chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho cá vào chiên.

Bước 5: Khi cá chiên đã vàng, giòn thì vớt ra đĩa, thấm bớt dầu.

Bước 6: Cho dầu ăn, tỏi băm và gừng vào chảo, phi thơm rồi cho dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI vào, thêm 1 ít nước, đun đến sôi.

Bước 7: Cho các đã chiên vào chảo, tiếp tục rim cho cá thấm giá vị. Trong khi rim, dùng thìa múc phần nước sốt rưới lên thịt cá cho cá thấm đều.

Bước 8: Nêm nếm lại cùng hạt nêm MAGGI và rắc hành, ớt lên cá, tắt bếp, múc cá ra dĩa.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 60 3%
Chất béo (g) 1 2%
Bột đường (g) 2 1%
Chất đạm (g) 11 21%
Bạn có biết?
Món cá rô sốt dầu hào với thịt cá thơm giòn, béo ngậy quyện với vị dầu hào tạo nên một món ăn dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe cả nhà.
Mách bạn
Muốn cá không bị dính chảo và nát trong lúc chiên, bạn cần rửa cá sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 1 phút cho cá săn lại rồi mới đem chiên.
 
 
Bình luận Facebook