contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Cà Phê Phin - Pha sao cho ngon và đúng gu Việt?
Cà Phê Phin - Pha sao cho ngon và đúng gu Việt?
04 Tháng 12 2018

Cà Phê Phin - Pha sao cho ngon và đúng gu Việt?

Chỉ những lưu ý nhỏ này thôi, ly cà phê phin của bạn sẽ thêm ngon thêm tròn vị đấy nhé. Xem ngay!

Cà phê phin từ lâu đã được xem là nét văn hóa cà phê đặc trưng của người Việt. Ngồi chậm rãi nhìn từng giọt cà phê từ phin rơi xuống ly, mùi cà phê cứ thế tăng lên dần khiến người thưởng thức cảm thấy thật bình yên nhưng cũng đầy hứng khởi và cảm xúc. Đặc biệt, cà phê phin còn mang một vị ngon không lẫn vào đâu được khi tất cả những tinh túy của cà phê rang xay như mùi khét nhẹ, vị đắng đậm đà nhưng lại thanh thoát cân bằng ở hậu vị, khiến ai trót lỡ thưởng thức thì cũng sẽ "trót lỡ" yêu thương vị cà phê thuần chất Việt này.

Chính vì thế, NESCAFÉ Café Việt đã chính thức ra mắt sản phẩm cà phê pha phin hoàn toàn mới, để đáp ứng gu thưởng thức cà phê tinh tế của người Việt Nam với thành phần là 100% hạt cà phê Robusta Việt Nam sạch, nguyên chất cùng 2 hương vị cho người tiêu dùng lựa chọn:

  • Vị Nguyên Chất 1 với đậm vị cà phê, hậu vị đắng êm, hương thơm cà phê pha phin nồng.
  • Vị Nguyên Chất 2 với vị cân bằng hậu vị ngọt thanh, thơm quyến rũ, thoảng mùi caramel. Sản phẩm hiện đã có mặt tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc.

Và để thưởng thức trọn vị cà phê pha phin, bạn đừng quên áp dụng những lưu ý sau đây nhé:

1. Hãy tráng phin qua nước nóng trước khi cho cà phê vào: vì hơi nóng từ phin sẽ "ép" hương cà phê tỏa ra mạnh hơn, thơm hơn, hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn lại khóa hương thơm đó bằng cách ép chặt cà phê lại với nắp gài.

2. Cho tầm 10-15ml nước sôi vào phin cà phê: đây là bước quan trọng, giúp hạt cà phê rang xay được "nở" ra và tăng khả năng hấp thụ nước tốt hơn. Bạn hãy kiên nhẫn, chờ 3-5 phút để cà phê "nở" hoàn toàn nhé.

3. Cho nước sôi vào ngập phin: đợt cho nước thứ 2 này chính là để lấy hết những tinh túy, vị ngon của cà phê ra ly và thưởng thức đây. Bạn hãy lưu ý chế nước thật nhanh và đậy nắp phin liền tay để hương cà phê không bị thoát ra ngoài nhé.

3 lưu ý này tuy đơn giản nhưng sẽ làm cho ly cà phê phin của bạn thêm đậm vị, thơm ngon, hãy thử ngay và chia sẻ cảm nhận cùng Gia Đình Nestlé nhé.

Mách nhỏ cho bạn: việc ép thật chặt cà phê với nắp gài sẽ giúp cà phê đậm hơn nhưng đồng thời nước cũng khó chảy xuống phin hơn. Lúc đó, bạn có thể cho 1 viên đá lạnh nhỏ lên khay gác của phin. Hơi lạnh bên ngoài sẽ làm tăng áp suất bên trong, giúp cà phê xuống dễ dàng hơn đấy.

Gia Đình Nestlé

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook