contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Bún bò xào
Bún bò xào
03 Tháng 10 2016

Bún bò xào

Bạn đã chán các món cơm và muốn thay đổi khẩu vị? Hãy thêm vào thực đơn cuối tuần món bún bò xào vừa ngon miệng lại cực kỳ dễ làm để đãi cả nhà nhé!

Món bún bò xào có hương vị thật hấp dẫn, lại đầy đủ chất dinh dưỡng từ thịt bò và các loại rau ăn kèm. Thay vì ăn với cơm, thịt bò xào kết hợp với bún sẽ bạo nên cảm giác mới mẻ hơn hẳn đấy. Bạn chẳng cần mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn ngon đãi cả nhà, hãy cùng vào bếp trổ tài ngay nào!

 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 4 người
 Nguyên liệu:
  • Thịt bò mềm
    300 gr
  • Nước tương MAGGI
    2 muỗng canh
  • Dầu ăn
    2 muỗng canh
  • Hạt nêm MAGGI
    1/2 muỗng canh
  • Đường
    1 muỗng cà phê
  • Tiêu
    1 muỗng cà phê
  • Tỏi
    1 muỗng canh
  • Sả bằm
    3 muỗng canh
  • Hành tây
    1 củ thái múi cau
  • Hành lá
    1 bó
  • Bún tươi, dưa leo, rau xà lách, rau thơm
    Vừa đủ dùng
  • Đậu phộng rang, nước mắm tỏi ớt
    Vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

 

Bước 1: Thịt bò xắt lát mỏng.

Bước 2: Cho thịt vào tô lớn, ướp gia vị (hạt nêm MAGGI, tiêu, tỏi và sả bằm, nước tương MAGGI, dầu ăn), trộn đều để trong 10 phút.

Bước 3: Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi và sả bằm, cho hành tây và hành lá vào, đảo đều.

Bước 4: Cho thịt bò vào, xốc đều đến vừa chín, tắt bếp.

Bước 5: Cho bún sẵn ra bát, múc thịt bò lên trên. Thêm rau ăn kèm gồm dưa leo, xà lách và rau thơm. Phi hành tươi, rưới lên trên.

Bước 6: Thêm ít đậu phộng rang lên trên. Dùng chung cùng nước mắm tỏi ớt.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bún bò xào rồi đấy! Bạn có thể nấu món ăn đơn giản này vào buổi sáng để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng nhé!

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 212 11%
Chất béo (g) 2 4%
Chất bột đường (g) 32 11%
Chất đạm (g) 15 30%
Bạn có biết?
Ngoài protein cùng nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe, thịt bò còn chứa linoleic và palmiotelic chống ung thư và nhiều mầm bệnh khác nữa đấy.
Mách bạn
Để thịt bò xào mềm và không bị dai, bạn nên đảo thật nhanh tay và tắt bếp khi thịt vừa chính tới.
 
 
Bình luận Facebook