contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bí quyết tập cho mình thói quen đọc sách
Bí quyết tập cho mình thói quen đọc sách
13 Tháng 04 2015

Bí quyết tập cho mình thói quen đọc sách

Tạo cho mình thói quen đọc sách sẽ giúp mở mang tâm hồn và xây dựng tư duy tích cực hơn để sống vui mỗi ngày.

Chúng ta đều biết đọc sách là phương pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất để tiếp thu thêm kiến thức, kinh nghiệm sống cũng như làm giàu tâm hồn của mình. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên chính là, thói quen đọc sách tưởng chừng đơn giản, không mất mấy công sức để thực hiện này lại khiến nhiều người e ngại làm theo nhất.

bi quyet tap cho minh thoi quen doc sach

Bạn nên biết, những “truyền thuyết” thường được ca tụng về tác dụng siêu việt của đọc sách, rằng đọc nhiều sẽ tác động lớn đến khả năng sáng tạo và đưa ra quyết định trong nhiều tình huống đều hoàn toàn là sự thật đã được kết luận bởi hàng trăm nhà khoa học: thật thế,  đọc sách thường xuyên sẽ giúp cải thiện trí nhớ của bạn.

Vậy tại sao trí óc bạn lại từ chối thói quen tuyệt vời này?

Bởi vì độ dày của quyển sách chăng? Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, khi làm gì cũng muốn nhanh, gọn, lẹ thì quả việc đọc một quyển sách quá dầy sẽ dễ làm bạn ngao ngán và sợ mất thời gian. Vì thế, để hình thành thói quen đọc sách, bạn hãy thử bắt đầu bằng những cuốn sách ngắn với chủ đề mà bản thân yêu thích. Những tuyển tập truyện ngắn, các tản văn là một gợi ý không tồi cho người mới bắt đầu.

song khoe

Bắt đầu thật chậm rãi để từng câu chữ thấm sâu vào tâm hồn!

Việc tiếp theo phải làm để hình thành thói quen đọc sách là hãy đảm bảo bạn bắt đầu chậm rãi và không ép buộc bản thân mình. Mở sách ra và nghĩ “trời đất, mình phải đọc hết cái này trong hôm nay á?” chính là chiếc vé một chiều đưa bạn đi xa việc đọc. Thay vào đó, hãy bắt đầu với thời gian ngắn tầm 30 phút mỗi ngày với chủ đề sách mà mình yêu thích, và sự hứng thú sẽ nối tiếp dẫn dắt bạn đi hết câu chuyện dù ngắn dù dài.

Điều tuyệt vời chính là thói quen đọc sách rất dễ hình thành, chỉ cần bạn tìm đúng chủ đề và có đủ tò mò để dõi theo nó đến hết. Hãy tập từ từ với những gợi ý như trên, rồi người ghét sách cũng sẽ trở nên yêu sách và yêu luôn việc đọc. Khi đọc sách trở thành thói quen, bạn sẽ nhận ra cuộc sống của mình còn nhiều góc nhìn thú vị, vui vẻ và hạnh phúc đang chờ bạn khám phá mỗi ngày đấy!

Nguồn: Gia Đình Nestlé

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook