contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bí quyết nêm nếm cho bữa cơm thêm ngon
Bí quyết nêm nếm cho bữa cơm thêm ngon
03 Tháng 08 2017

Bí quyết nêm nếm cho bữa cơm thêm ngon

Tham khảo bí quyết nêm nếm món ăn từ MAGGI cho bữa cơm thêm đậm đà, ngon miệng!

Bên cạnh việc lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng thì cách nêm nếm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị và độ hấp dẫn của món ăn. Hãy cùng Gia Đình Nestlé khám phá những bí quyết nêm nếm đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để mang đến bữa cơm ngon cho gia đình mình thưởng thức nhé.

1/ Bí quyết dùng hạt nêm MAGGI:

Hạt nêm MAGGI là gia vị quen thuộc trong căn bếp vì vừa tiện lợi giúp bạn nêm nếm nhanh món ăn lại vừa thơm ngon, mang đến cho món ăn hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Khi sử dụng hạt nêm thì tùy theo món ăn đang nấu mà bạn có thể cân đối thời điểm nêm nếm để mang đến hương vị thơm ngon nhất:

+ Món canh: với nồi canh xương, thịt hay cá và rau củ thì bạn hãy ninh một lúc cho các vị ngọt từ xương ống, thịt, cá và rau củ tiết ra rồi mới thêm hạt nêm để đảm bảo vị ngọt tự nhiên của canh.

+ Món xào: làm nóng dầu trong chảo rồi cho một ít hạt nêm vào một lúc rồi mới cho thực phẩm cần xào vào, cách chế biến này sẽ giúp gia vị thấm đều vào món xào, khiến món xào đậm đà, thơm ngon hơn mà không bị mặn. Sau đó, bạn chỉ cần nêm nếm lại với dầu hào MAGGI khi món xào vừa chín tới là xong.

+ Món kho, chiên: Bạn hãy ướp thực phẩm với hạt nêm cùng các gia vị khác trong trong 2 tiếng để thấm đều, giúp món ăn thêm ngon. Trường hợp, bạn cần nấu nhanh thì có thể trộn đều hạt nêm MAGGI, các gia vị khác cùng 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu mè rồi ướp vào thực phẩm. Cách này sẽ giúp thịt cá thấm nhanh gia vị, chỉ 15-20 phút là đã sẵn sàng để chế biến nhưng cũng khiến món ăn hơi nhiều dầu nên bạn cân nhắc khi sử dụng nhé.

+Món luộc: đợi nước sôi, bạn cho ít hạt nêm vào rồi mới cho rau củ quả, thịt vào luộc, với cách này sẽ đảm bảo rau củ được tươi xanh và đảm bảo các chất dinh dưỡng trong rau củ không bị mất đi nhiều.


2/ Bí quyết dùng nước tương MAGGI:

Nước tương MAGGI ngoài việc giúp bạn pha các món nước chấm ngon, hấp dẫn thì có thể dùng để nêm nếm món ăn nữa đấy, đặc biệt là các món thịt bò hoặc thịt gà xào, nêm cùng nước tương MAGGI sẽ trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn. Nhưng bạn cần lưu ý: chỉ nên nêm nếm nước tương khi món ăn đã chín và chuẩn bị tắt bếp thôi nhé, vì nếu nêm sớm món ăn sẽ có vị chua.

3/ Bí quyết dùng dầu hào MAGGI:

Dầu hào MAGGI là một gia vị khá “đa dụng” khi có thể dùng để nêm nếm trong mọi món ăn. Với các món kho, bạn có thể dùng dầu hào để ướp vừa giúp món ăn thêm đậm đà vừa mang đến màu nâu bắt mắt, hấp dẫn. Còn với các món xào, bạn có thể ướp thịt trước với một ít dầu hào MAGGI rồi khi xào món ăn chín tới thì cho thêm 1 ít dầu hào vào chảo, đảo đều, tắt bếp, như vậy, món xào sẽ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn và trông bóng mượt, bắt mắt.

Bạn còn bí quyết nêm nếm nào để bữa cơm gia đình thêm ngon không? Chia sẻ cùng Gia Đình Nestlé trong phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ Khóa: gia vi, Maggi
 
 
Bình luận Facebook