contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bí quyết nấu ăn ngon với Matcha
Bí quyết nấu ăn ngon với Matcha
20 Tháng 07 2016

Bí quyết nấu ăn ngon với Matcha

Cùng tham khảo các gợi ý từ Gia Đình Nestlé để nấu ăn ngon, chế biến những món ăn vừa hấp dẫn vừa giàu dinh dưỡng từ Matcha cho nhà mình thưởng thức nhé.

Matcha là bột trà xanh Nhật Bản, không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ gia đình, mà Matcha còn có thể dễ dàng được chế biến thành các món bánh, tráng miệng và thức uống hấp dẫn cho nhà mình thưởng thức. Cùng tham khảo bí quyết nấu ăn ngon với matcha do Gia Đình Nestlé gợi ý bên dưới bạn nhé.

1. Nấu ăn ngon với Matcha: làm sao cho matcha tan đều

nấu ăn ngon

Do matcha ở dạng bột nên nếu bạn hoà tan không kỹ thì bột sẽ bị vón lại khiến các món nước hoặc các món tráng miệng trở nên kém bắt mắt và hấp dẫn. Để giúp matcha tan đều, bạn không cần nước sôi mà chỉ cần nước ấm là đủ, cho matcha vào rồi khuấy đều theo tỷ lệ: 1 muỗng cà phê bột matcha cùng 50-100ml nước (tuỳ theo khẩu vị). Nếu nước quá ít thì matcha sẽ không tan hoàn toàn còn nếu nước quá nhiều thì vị matcha sẽ bị loãng và màu sắc không đẹp.

2. Nấu ăn ngon với matcha: Matcha sữa chua

Bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • 1 muỗng cà phê bột trà matcha nguyên chất (2-3g).
  • 1 hũ sữa chua không đường.
  • 1-2 muỗng mật ong tuỳ khẩu vị.
  • ½ ly đá bi.

Sau đó, cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn là bạn đã có một ly matcha sữa chua thanh mát, ngon miệng và đầy dinh dưỡng với cách nấu ăn ngon này rồi đấy.

3. Nấu ăn ngon với Matcha: các loại bánh

Với các loại bánh, bạn sẽ có 2 lựa chọn: dùng matcha để phủ lên bề mặt hoặc pha cùng bột bánh để làm tăng hương vị. Để pha cùng bột bánh, bạn cần hoà tan matcha với nước ấm theo tỷ lệ 1 muỗng cà phê matcha cùng 100ml nước. Sau đó, cho matcha vào đánh cùng lòng đỏ trứng và đường cho tan đều rồi mới tiếp tục cho bột làm bánh vào đánh mịn. Còn với các loại bánh dùng matcha phủ bên ngoài thì bạn nên dùng rây, rây cho bột mịn để phủ đều lên bề mặt bánh. Lưu ý: do bột matcha hơi có vị đắng nhẹ vì thế, bạn chỉ nên dùng matcha phủ lên các loại bánh có vị ngọt nhiều hoặc lớp kem hoặc sô cô la bên ngoài để cân bằng hương vị. 

nấu ăn ngon

4. Nấu ăn ngon với Matcha: món Matcha latte đầy hấp dẫn

Đây là một món thức uống đầy hấp dẫn khi kết hợp màu xanh bắt mất, hương thơm của matcha cùng vị ngọt, béo của kem sữa. Tuy nhiên, cách chế biến có hơi cầu kỳ một chút:

  • Bạn pha 1 muỗng cà phê matcha cùng 100ml nước ấm.
  • Cho thêm đường tuỳ khẩu vị.
  • Cho thêm sữa béo vào khuấy đều cho tan.
  • Cho hỗn hợp trên vào ly đá.
  • Rót thêm 100ml sữa tươi vào.
  • Thêm kem tươi trang trí theo ý thích.

Vậy là bạn đã có 1 ly matcha latte thơm ngon, đầy bổ dưỡng để thưởng thức. Nếu không có thời gian, bạn có thể lựa chọn sản phẩm NESTEA Matcha Latte từ Nestlé với matcha tự nhiên, kết hợp hài hoà cùng kem sữa để mang đến cho bạn hương vị matcha latte đúng chuẩn mà chỉ mất 30 giây chế biến khi pha 1 gói NESTEA Matcha Latte cùng 80ml nước ấm rồi cho đá vào thưởng thức mà thôi.

Hiện NESTEA Matcha Latte đã được bán tại các siêu thị trên toàn quốc, nhanh tay trở thành một trong những người đầu tiên trải nghiệm hương vị Nhật Bản đầy dinh dưỡng và hấp dẫn này bạn nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook