contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Bí quyết để có buổi sáng thảnh thơi!
Bí quyết để có buổi sáng thảnh thơi!
13 Tháng 08 2015

Bí quyết để có buổi sáng thảnh thơi!

Cuộc sống hối hả khiến buổi sáng trôi qua trong mệt mỏi và bận rộn. Vậy phải làm gì để cân bằng và giúp buổi sáng thảnh thơi, thoải mái hơn?

Những buổi sáng vừa thức dậy đã cuống cuồng lao tới công ty hay những buổi chợ sớm tất bật khiến cho bạn mệt mỏi? Bạn mong muốn có một bữa sáng nhàn nhã chuẩn bị mọi thứ rồi đi làm? Cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu bí quyết để có buổi sáng thảnh thơi, bạn nhé!

1. Để đồ đúng nơi quy định

buoi sang thanh thoi

Chìa khóa xe nằm trên móc treo ở cửa, lược nằm trên giá,… là những quy định bạn có thể đặt ra cho cả nhà. Để đồ đúng nơi, đúng chỗ không chỉ giúp bạn dễ dàng sử dụng mà còn tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Ngoài ra, khi bố mẹ nghiêm túc trong việc sử dụng và cất giữ đồ vật, trẻ cũng sẽ học theo và dần có tính ngăn nắp.

2. Lập danh sách các việc cần làm

Bạn có thể làm một chiếc bảng nhắc việc cho cả nhà và đặt ở nơi dễ thấy nhất. Trên đó hãy liệt kê những nhiệm vụ, việc quan trọng, điều cần làm trong ngày của mỗi thành viên. Với chiếc bảng này, mỗi sáng thức dậy cả nhà sẽ không phải suy nghĩ về việc hôm nay mình cần làm gì. Ngoài ra, trẻ cũng sẽ tập được thói quen lên kế hoạch trước cho công việc. Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi những việc bé yêu cần làm.

3. Chuẩn bị trước từ tối

buoi sang thanh thoi

Lúc nhỏ chúng ta thường chuẩn bị sẵn tập vở cho ngày hôm sau, vậy sao không duy trì thói quen tốt này cho cả khi đi làm? Hãy chuẩn bị sẵn những thứ bạn cần cho ngày hôm sau: quần áo, phụ kiện, đồ dùng, tài liệu,… Bằng cách này, bạn có thể dành thời gian cho những việc khác như ăn sáng hoặc tập thể dục. Bên cạnh đó, chuẩn bị vào hôm trước giúp bạn có thời gian cân nhắc và kiểm tra xem đã đủ đồ hay chưa.

4. Thức dậy sớm

Bạn luôn chờ gần sát giờ làm mới thức dậy, điều này khiến cho bạn không chỉ mệt mỏi mà còn luôn cảm thấy gấp gáp, vội vã. Để có thể có một buổi sáng thảnh thơi, bạn nên thức dậy trước giờ làm ít nhất 2 tiếng. Với 2 tiếng này bạn có thể thoải mái tập thể dục, vệ sinh cá nhân và ăn sáng. Ngoài ra, dậy sớm còn giúp bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. 

5. Bữa sáng tiện lợi

Nếu bạn là người có cuộc sống bận rộn, hãy “hiện đại hóa”  bằng những bữa sáng tiện lợi nhưng không kém phần tươi khỏe. Một gói NESCAFE thay cho ly cà phê truyền thống nhưng vẫn giữ hương vị bạn yêu thích. Hay một ly MILO cho con yêu đến trường với đầy đủ năng lượng. Hoặc một bữa sáng gia đình với trứng và bánh mì, ngũ cốc ăn sáng KOKO KRUNCH và sữa, nhanh gọn nhưng vẫn đủ chất. Hãy chọn cho mình “phép màu thời hiện đại” vừa chất lượng, thơm ngon lại vừa tiết kiệm thời gian cho cả nhà, bạn nhé!

Tận hưởng một buổi sáng thảnh thơi giúp cho tinh thần sảng khoái, làm việc cũng sẽ hiệu quả hơn. Cùng thử những bí quyết này, Gia đình Nestlé tin chắc buổi sáng của bạn sẽ tươi hơn đấy. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Pinterest

 
 
Bình luận Facebook