contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Cách chọn thực phẩm tươi ngon cho bữa cơm gia đình
Cách chọn thực phẩm tươi ngon cho bữa cơm gia đình
08 Tháng 08 2017

Cách chọn thực phẩm tươi ngon cho bữa cơm gia đình

Bỏ túi ngay những cách chọn thực phẩm sau để tìm được những nguyên liệu tươi ngon nhất cho bữa cơm nhà mình nhé.

Việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon cho bữa cơm gia đình cần bạn phải lưu ý và cân nhắc cẩn thận. Tuy nhiên, với những bí quyết đơn giản này của Gia đình Nestlé, công việc nấu ăn hằng ngày của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon cho bữa cơm gia đình

• Bí quyết chọn thịt tươi 

Bạn cần chọn thịt heo, bò màu đỏ tươi, ấn tay vào không để lại vết lõm. Tránh các miếng thịt nhợt nhạt hoặc có vết bầm đỏ sẫm. Đối với thịt gà, bạn nhớ chọn da gà tươi, mỏng, vàng nhạt, thịt không có mùi hôi và trên da không có vết bầm hoặc tụ máu.

• Bí quyết chọn cá tươi 

Muốn chọn được cá tươi, bạn cần xem kỹ phần vảy cá. Nếu thấy vảy trắng, không bong tróc, mang cá có màu hồng là cá còn tươi.

• Bí quyết chọn tôm tươi 

Tránh chọn tôm màu có màu hồng hay đỏ vì tôm này đã bắt đầu ươn. Tôm tươi ngon thường có vỏ cứng với màu trắng trong suốt. 

• Bí quyết chọn mực tươi 

Mực tươi thường sáng bóng, thịt săn chắc, đàn hồi. Ngoài ra, mực tươi còn có mắt sáng và trong đến mức bạn có thể nhìn rõ con ngươi. Lưu ý phần râu mực, nếu thấy các xúc tua còn đủ và dính chặt vào râu thì đó là mực rất tươi.

• Bí quyết chọn rau củ tươi ​

Với rau củ quả thì bạn cần chọn đúng màu đặc trưng của từng loại và có sắc tươi sáng. Nhớ tránh xa những loại nào có màu quá cũ hoặc bị quá nhạt so với bình thường, bạn nhé.
Mong rằng với những gợi ý trên từ Gia Đình Nestlé, bạn sẽ thêm tự tin để chọn lựa được những nguyên liệu tươi ngon nhất cho bữa ăn nhà mình, đặc biệt là bữa sáng. Bởi nguyên liệu ngon sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng trong buổi sáng, giúp bạn có thêm động lực để nấu bữa sáng tại nhà cho cả gia đình thật thơm ngon, bổ dưỡng. Bữa sáng yêu thương do chính tay bạn chuẩn bị cùng không khí gia đình nồng ấm, cả nhà sẽ được tiếp thêm động lực và niềm vui để sẵn sàng cho ngày mới tốt đẹp. Hãy tham gia ngay “Chương Trình 7 Bữa Sáng” cùng Nestlé để trải nghiệm 7 ngày cùng nhau ăn sáng tại nhà và mang về những phần quà hấp dẫn tại đây

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

 
 
Bình luận Facebook