contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bật mí bí mật phân biệt cà phê rang xay nguyên chất!
Bật mí bí mật phân biệt cà phê rang xay nguyên chất!
11 Tháng 12 2018

Bật mí bí mật phân biệt cà phê rang xay nguyên chất!

Cùng Gia Đình Nestlé "bật mí bí mật" phân biệt cà phê rang xay nguyên chất để thưởng thức ly cà phê ngon đúng điệu!

Chỉ cần "bỏ túi" vài lưu ý nhỏ dưới đây thôi là bạn có thể tự tin chọn lựa cho mình cà phê rang xay nguyên chất để thưởng thức những ly cà phê đúng gu chuẩn vị ngay tại nhà rồi đó nha:

1. Cảm nhận độ xốp và ẩm của cà phê:

Bột cà phê nguyên chất có độ xốp nhẹ, tơi và rời. Ngoài ra, do cà phê nguyên chất khi rang sẽ nở lớn và tăng thể tích từ 1,5 đến 2 lần, nên với 1kg cà phê hạt thì lượng bột cà phê xay ra thường sẽ to hơn 1,5 đến 2 lần so với 1kg hạt ngũ cốc khác mang xay. 

Bên cạnh đó, vì được rang xay và do đặc tính cà phê ít "ngậm nước" nên cà phê nguyên chất rất khô ráo, không bị "bết dính" và có tính hút ẩm cao. Chính vì thế, nhiều người dùng bột cà phê nguyên chất để khử mùi hôi ẩm mốc nữa đấy.

2. Quan sát màu sắc của bột cà phê:

Bột cà phê không hề có màu đen như nhiều người vẫn lầm tưởng mà cà phê nguyên chất sau khi rang sẽ có màu nâu sậm và màu này không hòa tan vào nước, cũng không dính vào tay. Vì thế, nếu bạn thấy màu cà phê đen đậm màu thì khả năng cao, đó không phải là cà phê nguyên chất.

3. Dựa vào mùi hương:

Cà phê nguyên chất có mùi rất nhẹ và thoang thoảng chứ không gắt, nặng như khi bị phối trộn với các loại hạt khác. Vì vậy, trước khi mua, bạn hãy "nhón" thử một ít bột cà phê và đưa sát mũi để ngửi, nếu mùi vẫn dễ chịu nhẹ nhàng thì đó chính là cà phê nguyên chất.

4. Phân biệt nhanh với 1 ly nước trắng:

Dựa vào các đặc điểm của cà phê nguyên chất, bạn có thể dễ dàng kiểm tra độ chất của cà phê bằng cách cho cà phê vào 1 ly nước lọc ở nhiệt độ phòng, cà phê nguyên chất sẽ: 

• Lắng chậm và phần lớn nổi trên mặt nước.

• Không bị vón cục khi tiếp xúc với nước.

• Ít khiến nước bị đổi màu, nếu có, chỉ là màu nâu rất nhẹ.

Nay, bạn có thể yên tâm thưởng thức cà phê rang xay nguyên chất vì NESCAFÉ CAFÉ VIỆT chính thức ra mắt sản phẩm CÀ PHÊ RANG XAY được sản xuất từ 100% cà phê sạch Robusta Việt Nam (*) tại những vùng cà phê nổi tiếng Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Đắc Nông, và chọn lọc kỹ từ những trái cà phê sạch chín đỏ không nấm mốc và hóa chất độc hại. Kết hợp cùng công nghệ rang đặc biệt, tỉ mỉ trong thời gian rang và nhiệt độ rang, không tẩm ướt trong suốt quá trình rang để mang đến hạt cà phê rang nguyên chất, sạch sẽ trong suốt quá trình chế biến.

NESCAFÉ CAFÉ VIỆT CÀ PHÊ RANG XAY tự hào mang lại cho những người sành cà phê Việt Nam một tách cà phê pha phin ngon và sạch với hương thơm quyến rũ, vị cà phê nguyên chất.

Đừng bỏ qua deal hot cho cà phê nguyên chất chuẩn vị với quà tặng và ưu đãi giá khi mua NESCAFÉ CAFÉ VIỆT CÀ PHÊ RANG XAY tại đây.

Từ Khóa: ca phe, NESCAFÉ
 
 
Bình luận Facebook