contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Bảo vệ sức khỏe nơi công sở với cây xanh văn phòng
Bảo vệ sức khỏe nơi công sở với cây xanh văn phòng
19 Tháng 10 2016

Bảo vệ sức khỏe nơi công sở với cây xanh văn phòng

Chậu cây xanh văn phòng nhỏ xinh vừa là vật dụng trang trí cho bàn làm việc vừa có công dụng bảo vệ sức khỏe mà bạn không thể ngờ đấy.

Bạn có biết bức xạ từ máy tính không những gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn khiến làn da của bạn trở nên khô và xỉn màu hơn? Làm sao đây khi công việc đòi hỏi bạn phải ở cả ngày trên công ty với chiếc máy tính trước mặt nhỉ? Hãy đặt lên bàn làm việc một trong những loại cây xanh được Gia Đình Nestlé gợi ý trong bài viết dưới đây, chúng không chỉ khiến góc làm việc của bạn thêm bắt mắt mà còn “hút” đi bức xạ từ máy tính, bảo vệ sức khỏe cho bạn đấy.

1. Trầu bà

Với thân dây leo mềm mại và uyển chuyển, cây trầu bà là gợi ý dành cho các bạn yêu thích vẻ đẹp lãng mạn. Trầu bà sống trong điều kiện mát mẻ ở nhiệt độ 18 – 21 độ C nên bạn có thể yên tâm mang vào phòng có điều hòa. Nếu trồng trầu bà trong đất, bạn nên tưới nước mỗi ngày một lần. Trầu bà trồng trong nước thì cần thay nước mỗi tuần một lần.

2. Xương rồng

Bạn muốn tự nhắn nhủ với bản thân thông điệp về sức sống bền bỉ? Hãy chọn một chậu cây xương rồng xinh xắn! Đối với cây xương rồng, bạn không cần phải tưới nhiều nước. Mùa đông tưới một lần mỗi tuần, mùa hè thì hai lần mỗi tuần. Khi trưng bày trên bàn, bạn nhớ mang ra ngoài trời sau 2 – 3 ngày. Lúc cây ra hoa, bạn cũng không nên để trong phòng nhiều vì sẽ rất mau tàn đấy.

3. Lưỡi hổ

Là một trong những loại cây có khả năng hút bức xạ độc hại từ máy tính nên cây lưỡi hổ cũng được nhiều người ưa chuộng khi trang trí văn phòng. Cây lưỡi hổ cũng có nguồn gốc từ nơi khô cằn như xương rồng nên bạn đừng tưới nước nhiều quá nhé. Bạn có thể trồng trong chậu nhỏ để bàn hoặc trong chậu đứng để tạo không gian xanh cho văn phòng.

4. Hoa sen đá

Sen đá là loại cây đa dạng về kiểu dáng và phong phú về màu sắc nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích của mình. Bạn nên mang chậu sen đá ra ngoài hai ngày một lần để cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Nếu thấy lá cây nhạt màu đi và rủ xuống thì là biểu hiện của thiếu nắng đấy. Bạn có thể tưới 2 – 4 lần/ngày khi thời tiết khô và 1 – 2 lần/ngày trong điều kiện ẩm hoặc mưa.

Bạn sẽ chọn loại cây nào trong những gợi ý của Gia Đình Nestlé để thêm xanh cho bàn làm việc của mình nhỉ?

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook