contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bảo vệ sức khỏe gia đình: 4 nguyên tắc quan trọng!
Bảo vệ sức khỏe gia đình: 4 nguyên tắc quan trọng!
24 Tháng 08 2018

Bảo vệ sức khỏe gia đình: 4 nguyên tắc quan trọng!

Bảo vệ sức khoẻ gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu của chị em. Hãy cùng kiểm tra lại xem gia đình bạn đã thực hiện đủ những nguyên tắc này chưa nhé!

Dưới đây là 4 nguyên tắc cơ bản về sức khoẻ gia đình mà mọi nhà đều cần tuân theo để đảm bảo tất cả thành viên trong gia đình đều có được một cơ thể và tinh thần khoẻ khoắn nhất.

1. Xây dựng chế độ ăn lành mạnh - an toàn để bảo vệ sức khoẻ gia đình

Thức ăn là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến sức khoẻ con người. Vì vậy lựa chọn thực phẩm sạch và xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp với độ tuổi và đầy đủ dinh dưỡng là một trong những điều đầu tiên chị em nội trợ cần lưu ý: luôn chọn mua thực phẩm uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, xây dựng bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng với 4 nhóm chất: tinh bột, đạm, béo và chất xơ. Thiếu dinh dưỡng hoặc thừa dinh dưỡng đều không có lợi cho sức khoẻ, thế nên các thành viên trong gia đình cũng cần lưu ý không được bỏ bữa nhưng cũng không nên ăn quá no, tránh việc khiến cơ thể không hấp thụ hết thức ăn, gây bội thực.

2. Duy trì sức khoẻ gia đình bằng việc luyện tập thể dục

Bên cạnh việc ăn uống lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là bước không thể thiếu để có được một gia đình khoẻ mạnh. Vận động hợp lý không chỉ giúp cơ thể phòng tránh bệnh tật, tăng cường sự dẻo dai mà còn đem lại tinh thần thoải mái, giải toả căng thẳng, mệt mỏi. Có rất nhiều hình thức để tập luyện và vận động khác nhau theo từng độ tuổi, tính chất công việc... bạn có thể lựa chọn những hoạt động phù hợp nhất với sở thích và thời gian của mình để biến nó thành thói quen hàng ngày.

3. Bảo vệ sức khoẻ gia đình bằng việc ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Sau một ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi, giấc ngủ sẽ là lúc cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng. Ngủ đủ giấc sẽ giúp não bộ hoạt động minh mẫn hơn, tái tạo da, chống lão hoá và tăng cường hệ miễn dịch. Nếu như việc nghỉ ngơi không đạt chất lượng sẽ khiến cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, ảnh hưởng đến cả về thể chất lẫn tinh thần. Hãy luôn đảm bảo cả gia đình bạn một giờ giấc sinh hoạt, ngủ nghỉ hợp lý với 7-8 tiếng một ngày.

4. Kiểm soát sức khoẻ gia đình bằng việc khám định kỳ 

Mỗi gia đình nên thực hiện việc kiểm tra sức khoẻ tổng quát ít nhất 1 lần trong năm. Nó không chỉ giúp chúng ta theo dõi tình hình sức khoẻ mà còn giúp phát hiện ra các dấu hiệu bệnh lý để sớm có các biện pháp ngăn ngừa, điều trị kịp thời. Việc khám sức khoẻ định kỳ tạo cho gia đình bạn sự chủ động trong việc bảo vệ - nâng cao sức khoẻ để hướng tới một cuộc sống lâu dài, khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Vừa rồi là 4 nguyên tắc cơ bản về để bảo vệ sức khoẻ gia đình. Chúc gia đình các chị em luôn tuân thủ đúng và đầy đủ các nguyên tắc trên để cả nhà luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc nhé!

 
 
Bình luận Facebook