contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Bánh trà sữa NESTEA KITKAT
Bánh trà sữa NESTEA KITKAT
15 Tháng 12 2018

Bánh trà sữa NESTEA KITKAT

Bánh trà sữa NESTEA KITKAT - sự kết hợp “vi diệu” giữa bánh bông lan thơm ngon, kem Nestlé Vanilla tươi mát và KITKAT giòn rụm ngon khó cưỡng.

Vào bếp cùng Gia Đình Nestlé và nhận quà hấp dẫn với 2 bước đơn giản:

1. Thực hiện lại món bánh này theo cách của bạn, chụp ảnh, đăng lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai cùng công thức.

2. Gửi đường link bài đăng Facebook của bạn vào phần bình luận bên dưới trước ngày 22/12/2018.

05 phần quà sẽ dành tặng các thành viên có hình đẹp, công thức sáng tạo và chia sẻ thú vị đấy nhé.

Bánh trà sữa NESTEA KITKAT - sự kết hợp ""vi diệu"" giữa bánh bông lan thơm ngon, kem Nestlé Vanilla tươi mát và KITKAT giòn rụm ngon khó cưỡng. Lớp bánh Gateau thơm béo ngậy cùng viên kem Vanilla mát lạnh hòa quyện với sốt Trà sữa ngọt ngào - tất cả làm nên một món bánh vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Cùng Gia Đình Nestlé vào bếp trổ tài ngay món bánh ""ngon ngất ngây con gà tây"" này thôi nào! 

 Thời gian: 30 Phút
 Phục vụ: 2 Người
 Nguyên liệu:

*Phần bông lan

  • Bột ngô 40gr
  • Bột mì đa dụng 40gr
  • Dầu ăn 30gr
  • Sữa tươi không đường (nhiệt độ phòng) 4 quả (58-60gram/ quả cả vỏ)
  • Đường 80gr
  • Cream of tartar hoặc nước cốt chanh: ½ thìa cafe 
  • Muối: 1 nhúm nhỏ

*Phần Topping ăn kèm

  • KITKAT 5 thanh

     
  • Hạt óc chó 100gr
  • Kem Nestlé Vanilla 1 viên

     
  • Trà sữa NESTEA: 2 gói
 
 Chế biến:

1. Rây bột mì và bột ngô, dùng phới lồng trộn đều. Đong sữa và dầu ăn vào cùng 1 bát. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng vào 2 âu khác nhau.

2. Cho lòng trắng trứng vào âu, để máy ở tốc độ thấp đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar vào. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại thì từ từ cho đường vào âu tiếp tục đánh ở tốc độ cao. 

3. Lòng trắng được đánh đến quá bông mềm một chút nhưng không bông cứng thì từ từ hạ tốc độ và cho lần lượt từng lòng đỏ vào đánh đều, mỗi chiếc từ 5-10 giây. 

4. Để máy ở tốc độ thấp nhất, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hòa vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu, đánh đều cho hòa quyện.

5. Vẫn để máy ở tốc độ thấp, chia bột thành 2-3 phần rồi rây từ từ từng phần sao cho bột phủ đều khắp mặt âu và đánh cho hòa quyện. 

6. Đổ bột vào khuôn, gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt, lập tức mang đi nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C (khuôn sẫm màu), chế độ hai lửa, trong khoảng 25-35 phút. Khi ấn nhẹ lên mặt bánh và thấy vết lõm lập tức phồng trở lại tức là bánh đã chín. 

7. Chuẩn bị phần Topping trong khi chờ nướng bánh: nghiền nhỏ phần hạt óc chó và pha 2 gói Trà sữa b với 70ml nước ấm.

8. Bánh dùng khi còn nóng, trang trí với hạt óc chó nghiền nhỏ, chocolate KITKAT và kem Nestlé Vanilla. Trước khi sử dụng rưới phần trà sữa lên mặt bánh sẽ thơm ngon hơn nhiều.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 9.2 10.5%
Chất béo (g) 5.9 9.5%
Chất bột đường (g) 6.3 10.2%
Chất đạm (g) 3.9 5.7%
Bạn có biết?
Hạt óc chó chứa nhiều dưỡng chất như folate, riboflavin, thiamin…đây là những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và thai nhi.
Mách bạn
Lưu ý sau khi rây bột vào hỗn hợp trứng, KHÔNG NÊN đánh hỗn hợp quá lâu, sẽ làm nhiều bọt khí bị vỡ, sau khi nướng bánh sẽ bị chai cứng hoặc không nở được.
Từ Khóa: kitkat, vào bếp
Bình luận Facebook